Tài xế Long An hàng ngày đi TP.HCM dương tính COVID-19, phong tỏa 34 hộ dân

Tài xế Long An hàng ngày đi TP.HCM dương tính COVID-19, phong tỏa 34 hộ dân - Ảnh 1.

Lực lượng phòng dịch tổ chức phong tỏa, khử khuẩn, lấy mẫu khu vực nam tài xế sinh sống – Ảnh: SƠN LÂM

Sáng 10-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Long An cho biết tỉnh này vừa phát hiện thêm một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, Long An.

Tham Khảo Thêm:  Y Sư Thích Tuệ Tâm: Gìn giữ và phát triển tinh hoa y học cổ truyền | Sống vui khỏe

Theo thông tin ban đầu, trường hợp này là nam tài xế xe tải chở hàng điện máy, đi về hàng ngày giữa TP.HCM và TP Tân An.

Tối 9-6, người này nghe tin có một người mình từng tiếp xúc ở TP.HCM đã mắc COVID-19 nên đến Trạm Y tế xã Lợi Bình Nhơn để làm xét nghiệm. Kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2, nam tài xế liền được đưa đi cách ly tập trung và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Rạng sáng 10-6, kết quả xét nghiệm PCR từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cho kết quả dương tính.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết dinh dưỡng để chiến thắng của ĐTVN tại Vòng loại World Cup 2022

Hiện tại, TP Tân An đã tổ chức phong tỏa khẩn cấp nơi ở của nam tài xế này, gồm 34 hộ dân và 125 nhân khẩu. Đồng thời khử khuẩn tại Trạm Y tế xã Lợi Bình Nhơn cùng nhiều địa điểm khác mà nam tài xế này đã đến trong thời gian gần đây.

Đến 11h trưa nay, ngành y tế đã xác định 11 trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và 26 F2. Hiện việc truy vết vẫn đang được lực lượng chống dịch tiếp tục thực hiện khẩn trương.