Sự thật về cây tỏa dương và ‘sức mạnh’ đàn ông | Sức khỏe

Loài cây chỉ sống nhờ vào sinh trưởng tự nhiên

“Xét nghiệm mới nhất lượng tinh trùng đã tăng lên hơn 10 triệu rồi, mới dùng thuốc gần 7 tuần, sắp về đích rồi”; “Vợ em có thai rồi, mừng quá, chúng em cảm ơn anh”; “Con gái em được đầy tháng rồi, chúng em cảm ơn bác sĩ”… Rất nhiều tin vui như thế đã được gửi đến tiến sĩ – bác sĩ Phan Minh Đức.
Bà con dân tộc vùng núi phía bắc  là những người thu hái có kinh nghiệm, nhờ đó có được nguồn nguyên liệu chất lượng tốt cho chế phẩm điều trị vô sinh cho cánh mày râu


 

“Đó là tin nhắn từ những ông chồng từng vô sinh hoặc các bà vợ từng không thể mang thai do người chồng bị trục trặc. Vô sinh ở nam giới nguyên nhân do tinh trùng ít, tinh trùng yếu không di chuyển được, hoặc tinh trùng dị dạng. Các bệnh nhân này được điều trị vô sinh từ chế phẩm chứa hoạt chất của cây tỏa dương”, tiến sĩ Phan Minh Đức cho biết.

Gần 10 năm trước, khi là bác sĩ y học cổ truyền, được thầy dạy giới thiệu về cây tỏa dương, tiến sĩ Phan Minh Đức đã có nhiều chuyến đi đến tận các vùng dân tộc miền núi phía bắc, thấy tỏa dương được bà con sử dụng để chữa rối loạn cương dương, vô sinh ở nam giới. “Tôi thấy đây là cây thuốc rất đặc biệt nên đã bắt tay vào nghiên cứu và chỉ chuyên tâm độc vị tỏa dương”, tiến sĩ Phan Minh Đức kể.

Vậy tỏa dương đặc biệt như thế nào? Dù là loài thực vật “ký sinh” sống nhờ trên rễ một loại cây họ dâu nhưng tỏa dương vẫn có đủ hoa, lá, bẹ. Loài này chỉ sinh trưởng dưới những tán cây ẩm trong các khu rừng tự nhiên, được khai thác từ tháng 10 âm lịch năm nay đến tháng 1 âm lịch năm sau. Tiến sĩ Phan Minh Đức cho biết: “Bà con dân tộc vùng núi phía bắc như: Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang… là những người thu hái có kinh nghiệm, nhờ đó có được nguồn nguyên liệu chất lượng tốt cho chế phẩm điều trị vô sinh cho cánh mày râu”.

Tỏa dương là cây thuốc “mạnh” cho nam giới nhưng có chứa độc chất mà nhiều người không biết, theo tiến sĩ Đức. Tuy nhiên, các nghiên cứu của ông đã xác định được nếu dịch chiết nước thì hoạt chất có chứa độc chất, khiến người dùng bị tổn thương gan sau khoảng 2 – 3 tháng. Nhưng nếu dịch chiết cồn thì lại loại bỏ được độc chất trong loài cây này.

Sau khi hoàn thành quy trình chiết xuất để lấy được hoạt chất tối đa và khử độc, tiến sĩ Đức đã có 4 năm nghiên cứu thử nghiệm trên mô hình thực nghiệm để đánh giá hiệu quả. “Trên mô hình thực nghiệm, các tinh trùng sẽ được gây độc, bị suy yếu, tổn thương. Sau đó, các tinh trùng yếu, bị bệnh được “bồi bổ” bằng dịch chiết tỏa dương. Kết quả là tinh trùng phục hồi khỏe mạnh, di chuyển tốt, các tổn thương do “trúng độc” được chữa lành, nó là cơ sở quan trọng để ứng dụng trong điều trị trên người bệnh”, ông Đức kể.
Sự thật về cây tỏa dương và 'sức mạnh' đàn ông  - ảnh 1

Cây tỏa dương hiện được khai thác tự nhiên, là vị thuốc trong điều trị hiếm muộn

Ảnh: TS Phan Minh Đức cung cấp

Thành công tương đương thụ tinh trong ống nghiệm

Một trong những ca đặc biệt sau điều trị hiếm muộn là nam bệnh nhân ở Thái Nguyên. Kết quả xét nghiệm trước điều trị, bệnh nhân này chỉ có 3 tinh trùng ốm yếu: 1 con dị dạng và 2 con nằm im. Sau 10 tuần dùng chế phẩm từ tỏa dương, người thông báo kết quả lại là chị Th., vợ của bệnh nhân: “Chồng em xét nghiệm có 10 triệu tinh trùng rồi”. Bệnh nhân tiếp tục liệu trình điều trị, sau đó số lượng tinh trùng lên đến 20 triệu, và chị Th. đã mang thai tự nhiên.
Nguyên nhân gây vô sinh dễ gặp

Stress liên quan khá mật thiết đến chất lượng và số lượng tinh trùng, vì stress ức chế thần kinh nội tiết; hoặc nhậu nhiều, lạm dụng rượu bia cũng gây ức chế thần kinh nội tiết, giảm sinh tinh trùng.

Đáng lưu ý, nếu nam giới thường xuyên mặc quần chật, bó sát, ngồi lâu, môi trường sống của tinh trùng nóng ẩm, nhiệt độ tăng lên sẽ khiến trinh trùng suy yếu rất nhanh. Vì điều kiện lý tưởng của tinh trùng là 35 – 37 độ C.     

Tiến sĩ – bác sĩ Phan Minh Đức

Một bệnh nhân khác bị biến chứng do quai bị, tinh hoàn teo giảm kích thước, số lượng tinh trùng giảm đến 70 – 80% (so với mức bình thường là 15 triệu tinh trùng/ml tinh dịch). Sau điều trị 10 tuần, số lượng đã phục hồi về mức bình thường.

Bệnh nhân H. là bộ đội, đến khám vô sinh sau nhiều năm vợ không có thai. Kết quả xét nghiệm cho thấy, số lượng tinh trùng chỉ còn 1/3 so với mức bình thường và còn rất ít tinh trùng khỏe, đa phần tinh trùng bất động và dị dạng. Sau 7 tuần sử dụng chế phẩm từ tỏa dương, chất lượng tinh trùng đã cải thiện. Kiên trì điều trị, đến nay vợ chồng anh H. đã có con tự nhiên.

Theo nghiên cứu của đề tài tiến sĩ được bác sĩ Đức bảo vệ thành công năm 2020, các bệnh nhân nam trong nhóm tuổi từ trên 18 – 60, tỷ lệ thành công đạt 30 – 40%; nhưng nếu các nhóm nam giới vô sinh do bị chứng “dương hư” (người suy giảm tinh trùng do làm việc quá sức, mệt mỏi, stress…) tỷ lệ thành công hơn 50% và các bệnh nhân thường gặp là 25 – 45 tuổi. Đây là tỷ lệ cao trong điều trị vô sinh, tương đương với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Minh chứng bằng xét nghiệm huyết thống

Tiến sĩ Phan Minh Đức thành thật chia sẻ: “Để niềm vui thật trọn vẹn và “chắc cú”, các cặp vợ chồng trước điều trị vô sinh, không chỉ xét nghiệm xác định tình trạng sức khỏe, mà còn chấp nhận em bé sau sinh sẽ được thử ADN để khẳng định, bé đúng là con đẻ của… ông bố hiếm muộn”.

Tiến sĩ Đức cũng cho biết, không chỉ “hồi sinh về số lượng và chất lượng tinh trùng, hoạt chất từ tỏa dương còn có tác dụng điều trị rối loạn cương dương. Tỏa dương không tác động “cơ học”, không “thần tốc” theo cơ chế giãn mạch máu như tân dược, mà có tính vị và khí, có tác dụng trên tinh thận, phế thận, tỳ, là các tạng có công năng ảnh hưởng vấn đề sức khỏe nam giới. Trong đó, thận là chủ về sinh dục. Nhờ cơ chế đó, tình trạng rối loạn cương được cải thiện tận gốc.Tham Khảo Thêm:  Vì sao 22 nhân viên y tế mắc COVID-19 dù đã tiêm đủ hai mũi vắc xin?

Viết một bình luận