Sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam – sứ mệnh của P/S | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Sức mạnh của nụ cười không chỉ nằm ở giá trị cảm xúc, nó còn có sức lan tỏa và hàn gắn thế giới

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cứ 100 nụ cười được phát ra thành tiếng có tác dụng tương đương với 10-15 phút luyện tập trên máy thể dục. Điều đó đồng nghĩa với việc, nụ cười không chỉ có tác dụng tinh thần mà còn có tác dụng lớn đối với sức khỏe. Chẳng thế mà người ta thường nói, nụ cười là món quà quý giá nhất, là đặc ân dành riêng cho con người.
Nụ cười có khả năng lan tỏa hạnh phúc chỉ trong 7 giây

Nụ cười có khả năng lan tỏa hạnh phúc chỉ trong 7 giây

Nhưng không phải ai cũng đủ tự tin để cười vì những mặc cảm về thẩm mỹ, về bệnh lý răng miệng. Năm 2019, Viện Răng Hàm Mặt công bố kết quả điều tra sức khoẻ răng miệng toàn quốc, trong đó chỉ ra rằng 4 trên 5 trẻ bị sâu răng sữa, tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn tăng theo độ tuổi, tới 69% ở lứa tuổi 15-17. Có chăng, 69% trẻ em đó đã không dám cười một cách thoải mái, tự nhiên nhất, luôn phải giấu đi nụ cười của mình?

P/S cùng hành trình hơn 2 thập kỷ bảo vệ nụ cười Việt Nam

Bởi những giá trị to lớn mà nụ cười mang lại không chỉ cho tinh thần mà còn cho sức khoẻ, cho những mệt nhọc chóng qua, cho sự giận chóng hết, P/S luôn coi việc bảo vệ nụ cười Việt Nam luôn rạng rỡ là sứ mệnh của mình. Cùng với chú Sư tử răng to, ngay từ khi xuất hiện tại Việt Nam, suốt hơn 2 thập kỷ qua, P/S luôn tích cực thực hiện hành trình bảo vệ nụ cười Việt vói tất cả tâm sức.

Từ những năm 1995 – 1999, “Bảo vệ nụ cười Việt Nam” được chính thức triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha hoạt động trên khắp các trường học của Việt Nam từ Nam ra Bắc. Tính đến năm 2019, chương trình đã tiếp cận được hơn 20 triệu trẻ em.
P/S phối hợp cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam truyền đạt kiến thức bảo vệ răng miệng cho các em học sinh, các thầy cô trên toàn quốc để chung tay gìn giữ những nụ cười tươi, trong sáng nhất nơi trẻ nhỏ

P/S phối hợp cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam truyền đạt kiến thức bảo vệ răng miệng cho các em học sinh, các thầy cô trên toàn quốc để chung tay gìn giữ những nụ cười tươi, trong sáng nhất nơi trẻ nhỏ

Không chỉ chăm sóc vệ sinh răng miệng, P/S còn quan tâm đặc biệt đến việc kiến tạo nụ cười. Từ năm 2014, P/S đồng hành với Operation Smiles – Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Thế giới chữa lành cho những trường hợp dị tật răng miệng, hở hàm ếch, góp phần tạo ra một thế giới tràn ngập những nụ cười tự tin cho mọi người. P/S đã đồng hành cùng Operation Smiles thực hiện những chuyến xe nụ cười, các chương trình phẫu thuật tại nhiều tỉnh, thành phố và những hoạt động nâng cao năng lực cho các y bác sĩ, các tình nguyện viên của tổ chức hay thực hiện những cuộc điều tra sâu rộng để giúp đỡ tối đa những em nhỏ bị dị tật bẩm sinh môi, trao niềm tin, sự lạc quan cho những trường hợp kém may mắn.

25 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, P/S đã chữa răng miễn phí được cho hơn 5 triệu học sinh trên toàn quốc, đóng góp hơn 8 triệu bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng (thống kê năm 2016) với nhằm giảm tỉ lệ bệnh lý răng miệng ở lứa tuổi học đường, cũng chính là lứa tuổi dễ mắc các bệnh về răng miệng nhất. Quả ngọt cho quãng đường 25 năm theo đuổi sứ mệnh, năm 2019, tỉ lệ trẻ dưới 12 tuổi mắc sâu răng vĩnh viễn đã giảm được 11,8%, tương đương với gần 12 triệu người Việt giảm sâu răng.
Kết quả đáng mừng sau 25 năm của P/S với sứ mệnh Bảo vệ nụ cười Việt Nam (Theo “Điều tra sức khoẻ răng miệng toàn quốc”, 2019)

Kết quả đáng mừng sau 25 năm của P/S với sứ mệnh Bảo vệ nụ cười Việt Nam (Theo “Điều tra sức khoẻ răng miệng toàn quốc”, 2019)

Năm 2020 này, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để các em nhỏ vẫn có một mùa Trung Thu ý nghĩa, P/S đã đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp – chương trình ca nhạc kịch Đêm Thu Cổ Tích lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian quen thuộc và ý nghĩa. Chương trình như một món quà P/S gửi đến toàn bộ trẻ em Việt Nam, đánh dấu một năm khó quên trong ký ức tuổi thơ của trẻ, cũng là để đánh dấu chặng đường gần 25 năm bền bỉ, nỗ lực, tất cả vì nụ cười Việt Nam.
P/S cùng với VTV1 đã đưa các em nhỏ và cả gia đình trở về với thế giới thần tiên, gặp chị Hằng, chú Cuội, ông Bụt… và đặc biệt, gặp chú Sư Tử Răng To - nhân vật quen thuộc luôn nhắc nhở các bạn nhỏ thói quen đánh răng sáng tối cùng P/S

P/S cùng với VTV1 đã đưa các em nhỏ và cả gia đình trở về với thế giới thần tiên, gặp chị Hằng, chú Cuội, ông Bụt… và đặc biệt, gặp chú Sư Tử Răng To – nhân vật quen thuộc luôn nhắc nhở các bạn nhỏ thói quen đánh răng sáng tối cùng P/S

Một phần tư thế kỷ trôi qua đánh dấu một đoạn đường ý nghĩa mà P/S đã đi cùng sứ mệnh Bảo vệ nụ cười Việt Nam với những “trái ngọt” nhất định. Hành trình này vẫn sẽ tiếp nối, cho 25 năm, 50 năm và nhiều năm sau nữa.Tham Khảo Thêm:  Tối 8/6, Việt Nam ghi nhận 55 ca mắc mới COVID-19

Viết một bình luận