Sở Y tế TP.HCM yêu cầu khẩn: Nhân viên y tế chỉ ở nhà sau giờ làm

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu khẩn: Nhân viên y tế chỉ ở nhà sau giờ làm - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM chăm sóc bệnh nhân – Ảnh: THU HIẾN

Ngày 12-6, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 trong và sau giờ làm việc.

Tham Khảo Thêm:  Kết đắng ngắt cho kẻ bỏ vợ đẹp lủi thủi để tán tỉnh rồi chăm sóc 'gái ngoan' quen qua mạng

Sở Y tế cho biết dịch COVID-19 hiện diễn biến phức tạp, nhất là hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các quận, huyện.

Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người mắc bệnh COVID-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện, sau đó lây cho các nhân viên khác trong bệnh viện nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu viên chức, người lao động trong bệnh viện phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng chống dịch bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Sáng 4/6, Việt Nam ghi nhận 52 ca mắc COVID-19

Theo đó, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Cùng với đó, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết…

Sở Y tế yêu cầu giám đốc các bệnh viện triển khai ngay đến toàn thể viên chức, người lao động tại đơn vị tuân thủ thực hiện.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM khẩn tìm người từng đến nhà thuốc ở quận Phú Nhuận

Viết một bình luận