Sách ở Thụy Điển bán chạy 2 năm liền nhờ dịch COVID-19

Theo Hãng tin Reuters, đây là một năm thành công khác sau kỷ lục mà ngành sách nước này đạt được trong năm 2020.

Ngày 11-8, Hiệp hội chủ nhà sách Thụy Điển cho biết tổng doanh số bán hàng tăng 10% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, sách giấy tăng 7% và sách điện tử tăng 14%. Sách dành cho trẻ em có mức tăng cao nhất.

So với nửa đầu năm 2019, thời điểm trước đại dịch, tổng doanh số bán sách đã tăng 18%.

Hiệp hội chủ nhà sách của Thụy Điển cho biết: “Các xu hướng đã xảy ra từ đầu đại dịch vẫn tiếp tục. Cụ thể là các kênh bán hàng trực tuyến và sách điện tử tăng lên, trong khi doanh số bán tại các hiệu sách giảm xuống”.

Tham Khảo Thêm:  Bức ảnh ‘thay lời muốn nói’ chuyện tình Ben Affleck và Jennifer Lopez | Văn hóa

Tuy nhiên, một số nhà sách thuộc hiệp hội cũng thấy rằng những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 đang quay lại các hiệu sách và việc nghỉ hè tại địa phương cũng có lợi cho doanh số bán hàng trong mùa hè năm nay.

Bà Maria Hamrefors, chủ tịch hiệp hội, cho biết các nhà sách ở thành phố lớn và trung tâm thương mại bị giảm doanh số. Ngược lại, nhà sách ở các khu du lịch nghỉ dưỡng hoặc ở những khu vực có người dân sinh sống và làm việc tại nhà hoạt động rất tốt.

Tham Khảo Thêm:  Vợ chồng Dương Khắc Linh, Sara Lưu hướng dẫn làm món tôm tích cháy tỏi

Helena Vazquez Sohlstrom, người đồng sở hữu của một hiệu sách có lịch sử cả trăm năm ở thị trấn Trosa, xác nhận doanh số bán hàng trong nửa đầu năm nay tăng, tương tự như đà tăng mạnh mẽ của năm ngoái.

Trong năm 2020, tổng doanh số bán sách ở Thụy Điển tăng 9%.

Viết một bình luận