Rapper Hà Lê hướng dẫn anh em độc thân vào bếp làm nhanh 2 món từ thịt gà

Rapper Hà Lê hướng dẫn anh em độc thân vào bếp làm nhanh 2 món từ thịt gà - Ảnh 1.

Nhiều bạn bè trong giới cho biết ngoài ca hát, rap, biên đạo; Hà Lê còn nấu ăn rất ngon

Sau thành công của dự án Trịnh Contemporary, năm 2021 tiếp tục đánh dấu sự phủ sóng của Hà Lê khi đảm nhận vị trí giám khảo ở hai chương trình truyền hình đình đám The Heroes và Sàn đấu vũ đạo.

Trước khi đợt dịch thứ 4 bùng phát ở miền Nam, Hà Lê chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM để thuận tiện cho công việc. Khi TP.HCM tiến hành giãn cách xã hội, rapper bị kẹt lại và tính tới nay đã xa gia đình, người thân gần 1 tháng.

Hà Lê tâm sự: “Mình cũng có cảm giác chán, đặc biệt là những ngày đầu giãn cách khi đình trệ tất cả công việc. Nhưng đến một lúc nào đấy, mình không cho phép bản thân được chán nữa, mà phải đứng dậy tìm những điều thú vị để làm. 

Như bác Trịnh Công Sơn đã nói: “Hãy đi đến tận cùng của tuyệt vọng để tuyệt vọng cũng đẹp như một bông hoa”.

Tham Khảo Thêm:  Quốc Đại mồ hôi nhễ nhại hát về cha mẹ, Trần Mạnh Tuấn lỗi hẹn biểu diễn tại bệnh viện dã chiến

Lúc này, mình chỉ biết ở nhà và chấp hành đúng những chỉ thị của Chính phủ, làm tốt nhất những gì mình có thể. Đó có thể là ý thức của bản thân, giữ an toàn cho chính mình và mọi người.

Trong khoảng thời gian này, chúng ta có thể nấu ăn để giữ cho tinh thần thoải mái hay làm những việc mình thích mà trước giờ chưa có điều kiện làm. 

Như Hà Lê thì đó sẽ là những hoạt động liên quan đến âm nhạc như viết nhạc, làm nhạc. Vì có đam mê với phim ảnh nên đợt này mình xem rất nhiều phim để tìm cảm hứng cho những dự án sắp tới”.

Rapper Hà Lê hướng dẫn anh em độc thân vào bếp làm nhanh 2 món từ thịt gà - Ảnh 2.

Hai món ăn được Hà Lê thực hiện

Chia sẻ với mục Nấu ăn những ngày giãn cách, rapper mang đến hai món mì ý gà sốt basil và sandwich kẹp gà với phô mai.

“Đây là món ăn gắn liền với rất nhiều kỷ niệm lúc Hà Lê đi du học ở Anh và sống một mình nơi đất khách quê người” – rapper tâm sự.

Và trong những ngày giãn cách, hai món ăn ấy một lần nữa trở thành bạn đồng hành “khoái khẩu” của Hà Lê bởi nguyên liệu có sẵn, dễ tìm, công thức nấu linh hoạt, có thể biến tấu theo khẩu vị từng người.

Đó cũng là lý do Hà Lê muốn chia sẻ đến bạn đọc của Tuổi Trẻ Online – nhất là những anh chàng độc thân – cách chế biến hai món này.

Tham Khảo Thêm:  Sẽ khai quật khảo cổ tại khu vực điện Thái Hòa

Món sandwich kẹp gà với phô mai

Hà Lê hướng dẫn nấu món sandwich kẹp gà với phô mai

Nguyên liệu:

– Bánh mì sandwich

– Thịt gà không xương

– Thịt nguội bacon

– Phô mai lát

– Phô mai parmesan

– Trứng gà

Chế biến:

Thái đôi bacon và lấy thịt gà, cho vào chảo không dầu đảo đều tạo độ giòn cho phần thịt.

Chiên thêm một quả trứng lòng đào. Lần lượt bỏ một lát phô mai, bacon và thịt gà lên bánh mì. Sau đó rải thêm một lớp phô mai.

Đặt trứng lên trên và rải thêm một lớp phô mai trên bánh mì. Làm nóng lò trước và cho phần sandwich vào nồi đến khi phô mai chảy ra là món ăn đã hoàn thành.

Mì Ý gà sốt basil

Món mì ý gà sốt basil

Nguyên liệu:

– Mì Ý

– Thịt gà

– Các loại sốt đóng hộp (sốt cà chua, sốt basil,…)

– Hành tây

– Bơ

– Phô mai

– Tỏi

Chế biến:

Cắt nhỏ hành tây và tỏi, sau đó băm nhuyễn hai nguyên liệu này. Thịt gà thái miếng vừa ăn, rửa sạch rồi ướp với muối, đường, tiêu, dầu hào, bột ướp thịt, ớt bột.

Để chảo nóng và cho bơ vào chảo. Sau khi bơ tan hết, tiếp tục cho hành tây và tỏi vào đảo đều, để ngả màu hơi vàng.

Tham Khảo Thêm:  'Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu' có nhiều cảnh bạo lực gây tranh cãi, biên kịch nói gì? | Văn hóa

Cho gà lên áp chảo đến khi hơi cháy cạnh và săn lại. Bỏ thêm một miếng bơ vào chảo và để gà chín. Sau một thời gian, cho sốt basil vào rồi để lửa nhỏ.

Nấu mì Ý nhanh và tiện với bình đun nước siêu tốc. Cắt đôi sợi mì và cho vào sau khi nước sôi, để mì trong nước khoảng 5 phút và lấy ra. Cho thêm chút dầu ăn vào rồi trộn đều.

Bước cuối cùng: xếp mì và cho phần hỗn hợp sốt gà lên, bỏ thêm phô mai rồi cho vô lò nướng đến khi phô mai chảy ra là món ăn đã hoàn thành.

Hà Lê chia sẻ sau khi ăn những món chính nêu trên, nên dùng cùng một ít trái cây tráng miệng như quýt, táo, nho hay dưa để giúp bữa ăn tròn vị và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

Nấu ăn những ngày giãn cách

Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.

Viết một bình luận