Ra mắt bản đồ thể hiện thông tin dịch tễ COVID-19

TPO – Ngày 11/6, Sở Thông tin & Truyền thông và Sở Y tế Hà Nội đã ra mắt “Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội” phục vụ công tác phòng chống dịch của thành phố.

Thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng Internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tham Khảo Thêm:  Thừa cân béo phì ở trẻ em và cách phòng tránh | Sống vui khỏe

Đồng thời, hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch; các điểm xét nghiệm COVID-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế. Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội được truy cập trực tiếp tại địa chỉ https: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Theo Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm, nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ COVID-19 được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố, Sở Y tế Hà Nội và được cập nhật liên tục ngay sau khi có thông báo chính thức của CDC.

Tham Khảo Thêm:  Nét đáng yêu của Trúc Nhi – Diệu Nhi khi tròn 2 tuổi

Sở TT&TT hy vọng đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả cho người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố.

Cũng theo ông Liêm, tới đây, Sở TT&TT Hà Nội phối hợp Sở Y tế, CDC sẽ tiếp tục nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ;

Cập nhật thông tin bản đồ các quận – huyện, phường – xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; Xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Tham Khảo Thêm:  Nam sinh 22 tuổi ở Long An nhiễm biến chủng Ấn Độ, phổi đông đặc

Trường Phong


Viết một bình luận