Quang Hà từ chối cát-xê 5 triệu đồng để Nam tiến đi hát với 50.000 đồng | Văn hóa

Nhớ lại những ngày đầu Nam tiến, ca sĩ Quang Hà cho biết anh may mắn hơn các đồng nghiệp khác vì đã có chút tên tuổi trước đó với ca khúc nhạc phim Những ngọn nến trong đêm, nên được giới bầu show ít nhiều quan tâm. Nam ca sĩ tâm sự, những buổi đầu tiên đi hát tại Sân khấu 126 (TP.HCM), anh đều phải chờ đợi từ đầu giờ tới cuối giờ mới được hát. Nghĩa là trên tay anh đã cầm sẵn micro nhưng vì có ngôi sao ca nhạc đình đám khi ấy xuất hiện nên anh đành phải nhường cho họ lên trước.

Có những đêm Quang Hà còn không được lên sân khấu, bầu show chỉ gọi anh đến nhận lương và ra về. Cảm giác khi ấy với anh không hề dễ chịu chút nào. “Kiếm tiền là một chuyện nhưng khao khát được đứng trên sân khấu thể hiện, nhất là trong những lần đầu tiên rất quan trọng. Không phải là thất bại mà điều đó làm Hà cảm thấy như không được đón nhận”, nam ca sĩ tâm sự.

Tham Khảo Thêm:  Hết đậu xanh, dùng đậu phộng làm giá cũng ngon 'nhức răng'

Nhắc đến Quang Hà, báo chí và người hâm mộ ưu ái công nhận anh là ca sĩ miền Bắc đầu tiên chinh phục được khán giả miền Tây Nam bộ. Sự công nhận này làm anh nhớ tới một kỷ niệm đáng nhớ liên quan tới ca sĩ Châu Gia Kiệt. Cụ thể, thời điểm đó Châu Gia Kiệt là cái tên bán vé số 1 tại miền Tây, nam ca sĩ đã dùng tên tuổi của mình để “ép” các bầu show phải có Quang Hà hát chung. Đây chính là điều kiện giúp độ “phủ sóng” của Quang Hà lan ra nhanh chóng tại các tỉnh miền Tây.

Thông qua câu chuyện này, Quang Hà muốn minh chứng rằng môi trường giải trí tuy cạnh tranh khắc nghiệt nhưng đâu đó vẫn còn len lỏi những trái tim ấm áp luôn sẵn sàng rộng mở để giúp đỡ nhau.
Quang Hà từ chối cát-xê 5 triệu đồng để Nam tiến đi hát với 50.000 đồng - ảnh 1

Quang Hà tâm sự về hành trình khẳng định bản thân từ con số 0

Quang Hà còn chia sẻ thêm về cát-sê của mình khi lần đầu Nam tiến chỉ vỏn vẹn 50.000 đồng cho một buổi biểu diễn. Trong khi đó, nếu hát tại Hà Nội thì anh có thể nhận được cát-sê tới 5 triệu đồng. Cho nên, nói không ngoa khi những gì Quang Hà đạt được cho tới thời điểm này đều bắt đầu từ con số 0.

Trả góp tới 3 lần để mua độc quyền ca khúc 

Chỉ đến khi có được những bản hit gắn liền với tên tuổi của mình, đơn cử là ca khúc Định mệnh thì khi ấy cát-sê của anh mới chạm mốc 1,2 triệu đồng. Đồng thời, từ 50.000 đồng chỉ đi xe ôm đi hát thì với 1,2 triệu đồng, anh đã thuê được xe riêng để đi biểu diễn. Quan trọng nhất, khi tên tuổi được nâng tầm thì băng rôn quảng cáo riêng cho Quang Hà xuất hiện bên cạnh các ngôi sao nổi tiếng khác.

Quang Hà cũng nhắc lại câu chuyện xoay quanh bài hát hit Định mệnh – một bước ngoặt khiến cho tên tuổi của Quang Hà vụt sáng. Nam ca sĩ cho biết để có được ca khúc này, anh đã tìm mọi cách để tiếp cận nhạc sĩ Quốc An. Quang Hà tiết lộ thêm đây là ca khúc mà anh mua độc quyền với giá cao nhất với 5 triệu đồng mà phải trả góp tới 3 lần mới đủ.

Sức lan tỏa của ca khúc Định mệnh rất lớn khi chỉ sau một đêm ra mắt thì khắp hang cùng ngõ hẻm, từ truyền hình hay radio đều vang lên giai điệu này. Chưa hết, bài hát còn “phủ sóng” khắp miền Tây Nam bộ và tiến ra thẳng thị trường miền Bắc. Điều này cho thấy chỉ với một bài hit có thể thay đổi cả cuộc đời của một ca sĩ và Quang Hà chính là minh chứng cho câu chuyện này.Viết một bình luận