‘Phượng khấu’ và ‘Bố già’ được mời tham dự Asia Contents Awards | Văn hóa

Asia Contents Awards (ACA) là giải thưởng dành cho các tác phẩm giải trí xuất sắc phát trên truyền hình, các kênh trực tuyến và trên nền tảng OTT toàn Châu Á. Năm 2021 là năm thứ 3 giải thưởng này được liên tục tổ chức tại Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới. Phượng khấu Bố già (phiên bản web drama trên YouTube) là 2 phim Việt đại diện Việt Nam vinh dự được ACA trực tiếp mời tham dự giải thưởng này.
'Phượng khấu' và 'Bố già' được mời tham dự Asia Contents Awards - ảnh 1

Phượng khấu được vinh danh trong Top 10 TV Shows của Đông Á và Đông Nam Á năm 2020 do trang NME (Anh) bình chọn
'Phượng khấu' và 'Bố già' được mời tham dự Asia Contents Awards - ảnh 2

Khi phát trên YouTube đầu năm 2020, các tập phim của Bố già nhanh chóng vào vị trí cao nhất nhì top trending (thịnh hành) của YouTube. Ngoài việc là nhà sản xuất, Trấn Thành còn lên ý tưởng kịch bản cho Bố già, viết lời ca khúc nhạc phim Điều cha chưa nói và đóng vai chính

Tính đến thời điểm này Phượng khấu là một trong những bộ phim dài tập tiên phong trên nền tảng OTT có mức đầu tư lớn. Với 11 tập phim, kinh phí đầu tư lên đến hơn 15 tỉ đồng với dàn diễn viên gạo cội như NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Minh Trang, NSƯT Tuyết thu, Hồng Đào… Đây là bộ phim thứ 4 của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh sau Lô tô – 2017, Bình tĩnh mà yêu – 2018, Ngôi nhà bươm bướm – 2019. Phượng khấu trước đó cũng được vinh danh trong Top 10 TV Shows của Đông và Đông Nam Á năm 2020 do trang NME bình chọn.

Phượng khấu tuy vấp phải nhiều ý kiến khen chê trái chiều, nhưng phim để lại một dấu ấn trong việc giới thiệu quảng bá văn hóa  lịch sử con người Việt Nam đến với giới trẻ trong nước cũng như bạn bè thế giới, đặc biệt thông qua phục trang; tạo thành một vạch xuất phát mới cho hành trình sáng tạo phim Việt lấy chất liệu văn hóa lịch sử của người Việt làm chủ thể; góp phần tạo ra trào lưu yêu chuộng cổ phục Việt rộng lớn trong giới trẻ.
'Phượng khấu' và 'Bố già' được mời tham dự Asia Contents Awards - ảnh 3

Dù kỹ thuật lẫn nội dung phim chưa thật sự hấp dẫn như chính câu chuyện lịch sử mà Phượng khấu đề cập, nhưng bộ phim tiên phong trong thể loại cung đấu tại Việt Nam này đã lan tỏa được sự hứng thú tìm hiểu lịch sử trong giới trẻ

Phim xoay quanh cuộc đời của Phạm Hiệu Nguyệt (dựa trên nguyên mẫu Nghi Thiên Chương Hoàng hậu). Khi trở thành Phủ thiếp của Hoàng tử trưởng Miên Tông, Hiệu Nguyệt có được vô vàn sự yêu thương, sủng ái, đồng thời cũng nhận lấy những ganh ghét, đố kỵ. Sau cái chết của con gái Uyên Ý, Hiệu Nguyệt dần nhận ra sự bạc bẽo, ích kỷ của những con người trong hoàng tộc. Sau khi trở thành một phi tần của Hoàng đế, Hiệu Nguyệt vẫn tìm cách tránh xa những âm mưu đen tối, giữ cho mình bản tính thiện lương, chú tâm dạy dỗ hai con Tĩnh Hảo, Hồng Nhậm. Nhưng những âm mưu đen tối kia vẫn không buông lấy Hiệu Nguyệt, khiến bà phải đứng lên, học cách tự bảo vệ mình. Đến cuối cùng, Hiệu Nguyệt vượt qua mọi sự ganh ghét trong chốn cung đình, đưa con trai Hồng Nhậm lên ngôi Hoàng đế, trở thành người phụ nữ quyền uy nhất triều Nguyễn trong hơn 60 năm.

ACA là giải thưởng nhằm khuyến khích và vinh danh các tác phẩm giải trí có giá trị của châu Á đồng thời kích thích sự phát triển cho thị trường nội dung & phim ảnh châu Á. Năm 2020, ACA nhận được 75 tác phẩm được gửi đến từ 17 quốc gia. Vòng sơ khảo và chung khảo đã chọn ra 28 tác phẩm đến từ 12 quốc gia.

Giải thưởng bao gồm 2 hạng mục lớn: trao cho chương trình xuất sắc và cá nhân xuất sắc. Chương trình xuất sắc bao gồm 6 hạng mục: sáng tạo xuất sắc, chương trình truyền hình dài tập xuất sắc, phim trực tuyến xuất sắc, phim hoạt hình xuất sắc, phim ngắn xuất sắc, thành tựu kỷ nghệ. Giải thưởng cá nhân gồm: nam diễn viên xuất sắc, nữ diễn viên xuất sắc, biên kịch xuất sắc, diễn viên triển vọng. Ngoài ra còn có giải thưởng được trao bởi ban tổ chức của ACA: giải thành tựu trọn đời, thành tựu tiêu biểu của ACA, giải thưởng của ban giám khảo, giải thưởng sáng tạo đột phá.

Theo thông tin từ ê kíp phim Phượng khấu, phần 2 của Phượng khấu đang được ráo riết chuẩn bị tiền kỳ và dự kiến ra mắt trong năm 2022.Tham Khảo Thêm:  Diễn viên Việt biến đổi gương mặt ra sao sau phẫu thuật thẩm mỹ? | Văn hóa

Viết một bình luận