Phun khử khuẩn Bệnh viện Quân y 120 ở Tiền Giang

Theo thông tin từ Bệnh viện Quân Y 120 (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), khoảng 23h đêm qua (8/6), Khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 1 bệnh nhân bị tai nạn giao thông. Sau khi test nhanh bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Bắt đầu đưa 4.000 công nhân hết cách ly từ Bắc Giang về Lạng Sơn
Phun khử khuẩn Bệnh viện Quân y 120 ở Tiền Giang - 1

Bệnh viện Quân Y 120 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân do phát hiện ca nghi mắc COVID-19. (Ảnh: Chu Huy)Ngay lập tức, bệnh nhân được sơ cấp cứu điều trị vết thương do tai nạn và đến khu vực điều trị cách ly.

Trong đêm, bệnh viện Quân Y 120 tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Những bệnh nhân tại khoa cấp cứu cũng lập tức được chuyến đến khu vực cách ly riêng.

Thông tin ban đầu, có 39 người tiếp xúc gần gồm bác sĩ, y tá, bệnh nhân, người nhà, lái xe được truy vết và cách ly.

Bệnh viện cũng tham vấn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết. Đồng thời, lấy mẫu dịch mũi họng bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang để xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. 

Phun khử khuẩn Bệnh viện Quân y 120 ở Tiền Giang - 2

Một vài khu vực được phong tỏa tạm thời để tiêu độc, khử trùng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. (Ảnh: Chu Huy)“Hiện tại chúng tôi chưa nhận được kết quả xét nghiệm khẳng định. Tuy nhiên, đây là ca nghi ngờ nên theo quy định chúng tôi thực hiện nghiêm các giải pháp xử lý dịch như ca mắc COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch”, đại diện Bệnh viện Quân Y 120 cho biết.

Bệnh viện đang tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm.

Viết một bình luận