Phong toả một khoa của Bệnh viện Nhi đồng 1 do điều dưỡng nghi mắc COVID-19

Sáng 11/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, một nữ điều dưỡng Khoa Sơ sinh, BV Nhi đồng 1 (quận 10) dương tính SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Cô đơn làm tăng nguy cơ ung thư ở nam giới | Sức khỏe

Nữ điều dưỡng từng về quê ở huyện Củ Chi và tiếp xúc với người thân, người thân này sau đó được ghi nhận mắc COVID-19. Tối qua (10/6), Khoa Sơ sinh đã được phong tỏa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân tại khoa được cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2 kết quả âm tính lần 1. Họ được tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm trong những ngày tới.

Phong toả một khoa của Bệnh viện Nhi đồng 1 do điều dưỡng nghi mắc COVID-19 - 1

Bệnh viện Nhi đồng 1. Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, đây là một bài học cho toàn ngành y tế khi dịch không lây từ bên ngoài vào bệnh viện mà xuất phát từ chính nhân viên y tế.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng cho hay, thành phố đang giãn cách nhưng vẫn phát hiện một số ổ dịch nhỏ có quy mô gia đình, hàng xóm, họ hàng chưa rõ nguồn lây. Ông đề nghị người dân chỉ tiếp xúc trong quy mô gia đình, việc tiếp xúc bạn bè trong giai đoạn hiện nay cũng cần hạn chế.

TP.HCM đang điều trị 566 bệnh nhân COVID-19, trong đó, 441 ca liên quan đến ổ dịch nhóm truyền giáo Phục Hưng, 48 ca được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, phòng khám…

Viết một bình luận