Phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong 1 tuần

Ngày 13/6, tại buổi làm việc với BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo BV Bệnh Nhiệt đới phong tỏa toàn BV trong 1 tuần, cố gắng quản lý chặt chẽ các trường hợp F0, F1, tránh lây nhiễm chéo trong F1.

Tham Khảo Thêm:  Phát hiện ca COVID-19 đầu tiên ở TP Vinh, tiếp xúc với F0 ở Hà Tĩnh

Cạnh đó, thứ trưởng Bộ Y tế nhận định biến chủng của virus lây nhanh nên trong thời gian tới F1 có thể biến thành F0, ông yêu cầu các bộ phận của BV tổ chức việc cách ly phù hợp, đảm bảo an toàn và xét nghiệm thường xuyên để phát hiện sớm ca bệnh.

Về điều trị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tạm thời ngưng nhận bệnh nhân COVID-19 trong 1 tuần theo đúng thời gian tạm phong tỏa trong thời gian này, Sở Y tế sẽ bố trí các bệnh viện như Bệnh viện Điều trị COVID-19 tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Điện lực miền Trung ủng hộ thêm gần 4,3 tỷ đồng vào quỹ vắc-xin COVID-19

Theo Thứ trưởng Trường Sơn, qua thống kê, có thể thấy nhân viên mắc COVID-19 là do từ bên ngoài thông qua các chuỗi lây nhiễm dịch ở TP.HCM.

Phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong 1 tuần - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chỉ đạo công tác phòng chống dịch.Ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới lây lan chủ yếu tại khu hành chính nhưng có thể lây lan các khoa lâm sàng qua giao lưu… “Do đó, việc đánh giá một cách đồng bộ, toàn diện và liên tục đối với COVID-19 trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là hết sức cần thiết và nghiêm túc”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trường Sơn nói.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang chuẩn bị chuyển thành bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Do đó, hiện bệnh viện chỉ còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác. Tất cả bệnh nhân này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Khu điều trị COVID-19 được bố trí ở khu vực hoàn toàn riêng biệt với các khoa, phòng khác. Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị COVID-19 không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác và cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên này được bố trí khu vực lưu trú riêng, không tiếp xúc với người ngoài và nhân viên y tế khác. Khu vực có nhân viên bị lây nhiễm là khu vực hành chính. Do đó đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài đi vào bệnh viện.

Viết một bình luận