Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vì có nhân viên mắc COVID-19

Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vì có nhân viên mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị phong tỏa vào sáng nay – Ảnh: LÊ MINH

Sáng 8-6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho hay vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là P.C.C (nam, 57 tuổi), ngụ tại phương Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh. Bệnh nhân C. đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tham Khảo Thêm:  Sáng 7/6, Việt Nam ghi nhận 44 ca mắc COVID-19

Ca bệnh được phát hiện trong quá trình bệnh viện xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện. 

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, ngay trong sáng 8-6, ngành chức năng đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để lập chốt kiểm soát vào ra bệnh viện.

Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vì có nhân viên mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Lực lượng công an tuyên truyền người dân tạm dừng vào bệnh viện vì đang phong tỏa – Ảnh: LÊ MINH

Tại thời điểm phong tỏa, trong bệnh viện có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang trực làm việc từ đêm ngày 7-6, cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện.

Tham Khảo Thêm:  Thời gian cách ly tập trung với từng đối tượng được tính như thế nào?

Bệnh viện cũng đã ngừng việc tiếp nhận bệnh nhân; lực lượng chức năng đang khẩn cấp triển khai việc điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng trong sáng nay, TP Hà Tĩnh đã tiến hành lắp đặt 6 chốt phong tỏa tại tổ 6 phường Bắc Hà và tổ 3 phường Nguyễn Du nơi bệnh nhân sinh sống với trên 600 hộ dân.

Viết một bình luận