Phòng khám đa khoa Medic Hòa Hảo hoạt động trở lại sau 15 ngày bị phong toả

TPO – Sáng nay 4/6, Phòng khám đa khoa Medic Hòa Hảo ở quận 10, TPHCM được Sở Y tế TPHCM cho phép nhận bệnh trở lại sau 15 ngày phong toả nơi đây vì có ca mắc COVID-19 đến thăm khám. 

Theo Sở Y tế TPHCM, sau khi nhận được báo cáo nhanh từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM về trường hợp nữ chủ quán bánh canh O Thanh ở quận 3 đến khám tại Phòng khám Đa khoa Medic Hoà Hảo, mắc COVID-19 và tiếp xúc với nhiều nhân viên y tế, trong ngày 20/5 Sở Y tế đã phong toả, yêu cầu phòng khám ngưng nhận bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Đà Nẵng cảnh báo tình trạng sợ COVID-19 ‘né’ bệnh viện dẫn đến nguy kịch

Ngày 1/6, Phòng khám đa khoa Medic Hoà Hảo đã có báo cáo khắc phục. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, các phòng nghiệp vụ của sở Y tế và phòng Y tế quận 10 đã lập đoàn kiểm tra, cho thấy phòng khám này đã khắc phục sự cố, triển khai các hoạt động phòng chống dịch theo bộ tiêu chí của sở, đồng thời khử khuẩn và kết quả xét nghiệm tất cả nhân viên đều âm tính. Vì vâỵ, Sở Y tế TPHCM cho phép nơi đây nhận bệnh trở lại.

Trước đó, sáng 19/5, nữ bệnh nhân là chủ quán bánh canh O Thanh ở quận 3 đến Phòng khám Đa khoa Medic Hòa Hảo thăm khám, chụp X-quang phổi. Sau khi phát hiện những biểu hiện bất thường, bệnh nhân được nơi đây chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TPHCM. Tại đây, bệnh nhân được lẫy mẫu xét nghiệm, kết quả mắc COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  2 nhân viên dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mắc COVID-19, tiếp xúc nhiều người

Theo Sở Y tế TPHCM đến ngày 4/6, toàn thành phố hiện có 5 bệnh viện, 2 phòng khám đang tạm ngưng khám bệnh ngoại trú vì có người mắc COVID-19 đến khám. Theo đó, 5 bệnh viện tạm thời ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú do có người bệnh mắc COVID-19 trước đó đến khám bệnh tại Khoa khám bệnh gồm: Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Tâm Thần cơ sở Lê Minh Xuân, Bệnh viện Nam Sài Gòn và Bệnh viện quận Gò Vấp

Có 2 phòng khám tạm ngưng hoạt động do phát hiện ca mắc COVID-19 đã từng đến khám bệnh trước đó gồm Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh và Phòng khám đa khoa Xóm Mới ở quận Gò Vấp.

Bệnh viện quận 1 tạm ngưng nhận bệnh do có ca mắc COVID-19
TPHCM: Bệnh viện quận 1 tạm ngưng hoạt động do có bệnh nhân nghi mắc COVID-19

Tham Khảo Thêm:  Thật kỳ lạ, những hành vi này của đàn ông lại thu hút phụ nữ nhất | Sức khỏe
Bệnh viện quận Tân Phú bị phong tỏa vì 2 nhân viên mắc COVID-19.
Những bệnh viện, phòng khám nào ở TPHCM đang phong tỏa, tạm ngưng khám do COVID-19?

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (ảnh: HCDC)
Phong tỏa một phần bệnh viện Nhi đồng thành phố và bệnh viện Phụ sản Mê kông

Ngọc Lâm


Viết một bình luận