Phát hiện hai công nhân ở công ty Bình Tân mắc COVID-19, xét nghiệm hơn 1.700 người

Phát hiện hai công nhân ở công ty Bình Tân mắc COVID-19, xét nghiệm hơn 1.700 người - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lưu mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trưa 12-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Đình Nhẫn – giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Tân (TP.HCM) – cho biết cơ quan y tế địa phương đã khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.700 công nhân làm việc tại một block của Công ty TNHH Tỷ Hùng (chuyên may giày) nằm trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân vì phát hiện có hai công nhân làm việc tại đây mắc COVID-19. Hai ca này Bộ Y tế chưa công bố.

Tham Khảo Thêm:  Nhận hồ sơ hỗ trợ chi phí điều trị hiếm muộn | Sức khỏe

Theo đó, trường hợp thứ nhất là một công nhân làm việc tại khâu kiểm hàng, trú tại đường số 6, phường An Lạc, quận Bình Tân. Người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ từ ngày 8-6. Trường hợp này có 6 người là F1 tại công ty, đã được cho ngừng việc ở nhà từ ngày 10-6. 

Còn trường hợp thứ 2, một lãnh đạo quận Bình Tân cho biết là một nữ công nhân may ở lầu 3 của công ty, ngụ tại phường 16, quận 8, đang được đưa đi cách ly tập trung cũng bị nghi mắc COVID-19. 

Tham Khảo Thêm:  Tìm người đến cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP Thủ Đức

Qua truy vết tại công ty có 4 trường hợp là F1 đã được cho ngừng việc tại nhà cũng từ ngày 10-6, có 42 trường hợp F2 và 569 trường hợp làm chung lầu 3 với công nhân này. 

Hiện các cơ quan y tế của quận Bình Tân đang phun khử khuẩn tại nơi làm việc của hai công nhân để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại công ty và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

Công ty TNHH Tỷ Hùng (đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân) là công ty với 100% vốn Đài Loan, có tổng số 2.255 công nhân lao động, hoạt động trong lĩnh vực may giày.

Tham Khảo Thêm:  Công nhân tại Khu công nghiệp Amata âm tính lần 2, hơn 850 lao động có thể trở lại làm việc

Trước sự lây nhiễm phức tạp của dịch bệnh tại phường An Lạc, tối 11-6 ban giám đốc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) đã thông báo khẩn đến công nhân, lao động đang cư trú trên địa bàn phường An Lạc, yêu cầu công nhân nghỉ tại nhà ngày 12-6 với số lượng 1.301 người.

Các công ty khác trong khuôn viên Công ty TNHH PouYuen Việt Nam cũng cho công nhân nghỉ trong sáng 12-6 gồm Công ty TNHH DinSen Việt Nam, Công ty TNHH ProKing Tex Việt Nam, Công ty TNHH Chang Yang Việt Nam, Công ty TNHH KaYuen Việt Nam.

Viết một bình luận