Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, Tiền Giang phong tỏa 1 xã ở Cai Lậy

Theo UBND thị xã Cai Lậy, việc quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy) nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian phong tỏa kể từ 12h trưa nay 13/6 cho đến khi có thông báo mới.

Tham Khảo Thêm:  Thêm 102 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành
Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, Tiền Giang phong tỏa 1 xã ở Cai Lậy - 1

Một khu vực phong tỏa do có ca mắc COVID-19 tại Tiền Giang. (Ảnh: C.T.V)Trước đó, UBND thị xã Cai Lậy phát hiện 1 phụ nữ nghi mắc COVID-19 và được test nhanh, kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân này ngay lập tức được cách ly và mẫu bệnh phẩm được chuyển xét nghiệm PCR với kết quả xét nghiệm dương tính.

Tính đến ngày 13/6, toàn thị xã Cai Lậy có trên 170 ca F1 đã được cách ly. Vấn đề phức tạp hiện nay là ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông có 14 ca nghi mắc COVID-19 vừa được phát hiện. Trong đó, có nhiều ca F1 ở xa này nghi sẽ trở thành F0. Hiện, các trường hợp này chưa có kết quả chính thức nhưng khả năng dương tính rất cao.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận 25 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 11 trường hợp là người nhập cảnh từ nước ngoài được cách ly ngay, một trường hợp từ vùng dịch về sau khi hoàn thành cách ly tập trung được về nhà phát hiện mắc COVID-19 và 13 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng.

Viết một bình luận