Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, lập chốt kiểm dịch tạm thời một cảng container ở Thủ Đức

Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, lập chốt kiểm dịch tạm thời một cảng container ở Thủ Đức - Ảnh 1.

Lực lượng nhân viên y tế có mặt để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sinh sống tại một khu vực có ca nhiễm COVID-19 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày 12-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường Phú Hữu, TP Thủ Đức nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM có ca nghi nhiễm COVID-19 đang làm việc tại cảng SP – ITC (cảng container quốc tế SP – ITC – PV), đóng tại khu phố 4, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức. 

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM ghi nhận thêm 5 người nghi mắc COVID-19

Nhằm kiểm soát và phòng chống sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, phường Phú Hữu thông báo khoanh vùng tạm thời và thành lập chốt kiểm dịch tạm thời tại khu vực cảng SP – ITC, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên cảng.

Theo đó, thời gian bắt đầu khoanh vùng từ lúc 19h30 ngày 12-6 cho đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 phường. 

Trong thời gian khoanh vùng, UBND phường Phú Hữu đề nghị các nhân viên của công ty không được ra khỏi khu vực cảng SP – ITC. Các hoạt động vận tải vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, người đến phải khai báo y tế khi ra vào khu vực này. 

Tham Khảo Thêm:  Tỷ lệ phá thai ở mức cao, mất cân bằng giới tính | Sức khỏe

Theo thông báo của công ty cổ phần vận tải và thương mại quốc tế (ITC), ca nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên của một công ty giám định tại TP.HCM, không phải nhân viên cảng SP – ITC. Người này đã đến làm việc tại cảng trong tuần qua. Trong thời gian này, cảng SP – ITC tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với thêm với Tuổi Trẻ Online, đại diện công ty cho biết khu vực tạm thời khoanh vùng là khu cán bộ tại công ty mà người nghi nhiễm ngày từng đến làm việc.

Tham Khảo Thêm:  Xem robot đưa cơm, phát thuốc cho bệnh nhân Covid-19 ở tâm dịch Bắc Giang

Trong ngày, UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức thông báo tìm người liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 từng đến Co.op Mart Bình Triệu (số 68/1 quốc lộ 13, khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh).

Theo đó, những người từng đến Co.op Mart Bình Triệu từ 18h30 – 18h54 và 19h06 – 20h30 ngày 6-6; từ 8h00 – 8h15 ngày 10-6 cần liên hệ ngay trạm y tế phường để được hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch và lấy mẫu xét nghiệm.

Viết một bình luận