Phát hiện 2 vợ chồng ở Tân Phú mắc COVID-19, từng đi khám ở Bình Tân

Phát hiện 2 vợ chồng ở Tân Phú mắc COVID-19, từng đi khám ở Bình Tân - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng căng dây và dựng rào “khu vực cách ly” trước Phòng khám đa khoa Thiên Hậu (địa chỉ 147 Bình Long, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) – Ảnh: NGỌC KHẢI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 11-6, đại diện Trạm y tế phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân cho biết lực lượng chức năng đã khoanh vùng Phòng khám đa khoa Thiên Hậu (147 Bình Long, phường Bình Hưng Hòa A) vì có hai vợ chồng ở quận Tân Phú từng đến đây khám bệnh và hiện có kết quả dương tính COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Testosterone thấp tăng nguy cơ mắc Covid-19 nặng ở nam | Sức khỏe

Theo vị này, trong hai ngày 7 và 9-6, người vợ có biểu hiện chóng mặt, ho, sốt… nên được chồng đưa đến Phòng khám đa khoa Thiên Hậu khám bệnh. 

Vì các triệu chứng của người vợ không thuyên giảm, nên họ tiếp tục đến Bệnh viện Trưng Vương vào chiều 10-6 và được phát hiện dương tính COVID-19.

“Chúng tôi đi kiểm tra thì thấy phòng khám có phòng sàng lọc COVID-19, nhưng vì sao hai vợ chồng trên vẫn được về nhà thì chúng tôi vẫn đang trao đổi phía phòng khám để làm rõ” – vị đại diện trên nói. 

Tham Khảo Thêm:  82 ca mắc COVID-19 tiên lượng rất nặng, 9 người đang phải hỗ trợ tim phổi nhân tạo

Ngay khi nhận thông tin bệnh nhân dương tính, cơ quan chức năng đã khoanh vùng và cho tạm ngừng hoạt động phòng khám này. Các nhân viên y tế, bác sĩ làm việc tại phòng khám đã cách ly y tế theo quy định. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Trưng Vương, do hai vợ chồng này có triệu chứng nghi ngờ nên ngay tại khâu sàng lọc, họ được chỉ định cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 11-6 cho thấy cả hai đều dương tính với COVID-19.

Hiện họ đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ. Bệnh viện Trưng Vương đã tiến hành khử khuẩn và không ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh. 

Tham Khảo Thêm:  Sáng 6/6, Việt Nam ghi nhận 39 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Liên quan hai trường hợp này, UBND phường Bình Hưng Hòa A thông báo đề nghị các cá nhân đã đến Phòng khám đa khoa Thiên Hậu từ ngày 7-6 đến 11h30 ngày 11-6 khẩn trương đến Trạm y tế phường để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và áp dụng hình thức cách ly phù hợp. 

Đại diện Trạm y tế phường Bình Hưng Hòa A thông tin thêm tính đến thời điểm hiện tại, đã xác định được 11 trường hợp F1 của hai vợ chồng trên.

Viết một bình luận