Peter Phạm, Quỳnh Hoa, Quốc Bình… tình nguyện hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 ở Gò Vấp

Peter Phạm, Quỳnh Hoa, Quốc Bình... tình nguyện hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 ở Gò Vấp - Ảnh 1.

Văn nghệ sĩ được trang bị đồ bảo hộ đảm bảo an toàn khi tham gia làm tình nguyện viên – Ảnh: NVCC

Đọc thông tin cần tình nguyện viên, mình thổn thức, xin đi theo ngay, phụ được gì thì phụ, lượm rác cũng được. Mình làm tình nguyện viên vì mình là người Việt Nam, tham gia không vì mục đích gì khác hơn.

Peter Phạm nói với Tuổi Trẻ Online

Xung kích vì cộng đồng

Khoảng 19h ngày 29-5, MC Quỳnh Hoa – phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM – đăng thông tin trên trang Facebook cá nhân cần gấp 5 tình nguyện viên làm ca đêm từ 22h ngày 29-5 đến 2h sáng 30-5, hỗ trợ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 gấp cho 50.000 người dân ở quận Gò Vấp. Ngay lập tức nhiều nghệ sĩ đã đăng ký tham gia hỗ trợ.

Theo MC Quỳnh Hoa, tính đến nay đã có hơn 15 lượt văn nghệ sĩ tham gia đội hình tình nguyện hỗ trợ trong 3 đêm 29, 30, 31-5. Trong đó, MC Quỳnh Hoa, MC Quốc Bình, MC Huỳnh Như Nguyễn, MC Phùng Thế Phi, á vương Hoàng Phi Kha… đi 3 đêm liên tục. Diễn viên Việt kiều Peter Phạm, quán quân Ban nhạc quyền năng Đăng Nguyên tham gia 2 đêm.

Tham Khảo Thêm:  Phim 'Ròm' của đạo diễn Trần Thanh Huy chiếu rạp ở Nhật Bản | Văn hóa

Hiện tại, có nhiều văn nghệ sĩ đăng ký tình nguyện và thành lập nhóm trên mạng xã hội để tiện kết nối, thông tin đợt hoạt động những ngày sắp tới.

“Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Phi Nhung… cũng đã đăng ký tham gia hoạt động này vì sẽ làm những công việc cụ thể chứ không phải hát kêu gọi, vận động nữa nên nhiều nghệ sĩ rất tận tâm” – MC Quỳnh Hoa nói với Tuổi Trẻ Online.

Peter Phạm, Quỳnh Hoa, Quốc Bình... tình nguyện hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 ở Gò Vấp - Ảnh 3.

Peter Phạm, Hoàng Phi Kha (từ trái qua) – Ảnh: NVCC

Người mẫu, diễn viên Hoàng Phi Kha cho biết: “Áp lực lớn nhất không phải mình sợ bị nhiễm bệnh hay không, mà là gia đình. Khi biết tin mình làm tình nguyện viên, mẹ mình gọi điện la quá trời. Mẹ bảo người ta thấy nguy hiểm thì né, còn mình lại cắm đầu vào.

Mình giải thích cả buổi nhưng mẹ vẫn giận. Và mình hiểu mẹ la bởi vì mẹ thương mình. Nhưng mình bảo mẹ yên tâm, con sẽ tự biết cách bảo vệ bản thân. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đất nước cần thì mình sẵn sàng. Vì nếu ai cũng sợ mà không dám lên đường thì ai sẽ chống dịch đây” – Hoàng Phi Kha cho biết thêm.

Tham Khảo Thêm:  Nhớ món trai quê, nhớ thời ngụp lặn mò trai

Diễn viên Peter Phạm cũng từng đăng ký tình nguyện ra Bắc Giang nhưng không thấy phản hồi. Được biết có đội hình tình nguyện của văn nghệ sĩ, anh đăng ký tham gia ngay.

An toàn là trên hết

Văn nghệ sĩ tham gia đội hình tình nguyện được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm nhiệm vụ như: điều phối, hướng dẫn người dân xếp hàng giữ khoảng cách, phát nước rửa tay, hướng dẫn điền thông tin, hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19…

“Yêu cầu đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch COVID-19 mới tham gia công tác thiện nguyện này vì an toàn là quan trọng nhất” – MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Peter Phạm, Quỳnh Hoa, Quốc Bình... tình nguyện hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 ở Gò Vấp - Ảnh 4.

Văn nghệ sĩ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: NVCC

Peter Phạm cho biết ngày đầu tiên đi cũng lo lắng, nhưng khi mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay và xịt nước sát khuẩn thì không còn thấy sợ nữa, mà cảm thấy bình thường. Thường ca trực hỗ trợ từ tối đêm trước đến 2-3h sáng hôm sau mới về đến nhà.

Tham Khảo Thêm:  Bái vọng tiễn biệt nhà báo Lê Văn Nghĩa - Một người Sài Gòn rất Sài Gòn

“Trên đường đi về vẫn thấy một số điểm khác đang làm, mình thật sự thương các y bác sĩ và người dân ghê” – MC Quốc Bình cho biết.

Để đảm bảo an toàn cho lực lượng tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM vận động đồ bảo hộ, găng tay y tế, mặt nạ chống giọt bắn, khẩu trang y tế…

Peter Phạm, Quỳnh Hoa, Quốc Bình... tình nguyện hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 ở Gò Vấp - Ảnh 5.

MC Quỳnh Hoa (giữa) tiếp nhận vật phẩm đóng góp của người dân – Ảnh: NVCC

Hoạt động này nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghệ sĩ và cộng đồng. Tính đến 17h ngày 1-6, Nhà văn hóa Thanh niên đã tiếp nhận hơn 231 triệu đồng (tiền mặt và chuyển khoản), hơn 800 bộ đồ bảo hộ, gần 2.900 cặp bao tay y tế, gần 1.000 mặt nạ chống giọt bắn, hơn 105.000 khẩu trang y tế…

MC Quỳnh Hoa cho biết diễn viên Đại Nghĩa sẽ ủng hộ 7.000 bộ đồ bảo hộ; diễn viên Tuyết Thu ủng hộ 1.000 bộ đồ bảo hộ; hoa hậu Giáng My vận động bạn bè, người bạn quyên góp vật phẩm trị giá gần 100 triệu đồng; Hồng Hạnh, Trịnh Kim Chi, Vân Khánh… cũng đồng hành cùng hoạt động ý nghĩa này.

Viết một bình luận