Nữ điều dưỡng ngất xỉu vì lấy mẫu xét nghiệm COVID cường độ cao

Nữ điều dưỡng ngất xỉu vì lấy mẫu xét nghiệm COVID cường độ cao - Ảnh 1.

Nữ điều dưỡng Duyên được đồng nghiệp dìu đến trạm y tế vì kiệt sức – Ảnh: DŨNG MINH

Ngày 7-6, một số thông tin, hình ảnh về nữ điều dưỡng ngất xỉu khi đang tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại tâm dịch xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Tham Khảo Thêm:  Tổng tấn công dập dịch COVID-19, 3 huyện ở Bắc Giang ‘nhà nhà cửa đóng then cài’

Theo tìm hiểu, đó là điều dưỡng Lê Thị Duyên (39 tuổi, ngụ xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên), công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên.

Chị Duyên chia sẻ sáng 7-6, chị cùng các đồng nghiệp được điều động đến tâm dịch xã Thạch Trung hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm của người dân trong khu vực phong tỏa.

“Cả đêm hôm qua tôi trực ở bệnh viện, sáng nay lên đường vào vùng dịch nên khá mệt, trên đường từ bệnh viện ra TP Hà Tĩnh chỉ ăn vội chiếc bánh mì”, chị Duyên nói.

Tham Khảo Thêm:  Vũng Tàu có nguồn cung hơn 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 do Mỹ và Anh sản xuất

Vào khu vực phong tỏa, chị cùng các đồng nghiệp tập trung vào việc lấy mẫu xét nghiệm, chỉ mong làm nhanh, làm cẩn thận để sớm có kết quả cho bà con nhân dân yên tâm.

Do phải lấy mẫu xét nghiệm cho rất nhiều người, cường độ công việc cao nên sau một thời gian làm việc, chị Duyên đuối sức và ngất xỉu. Ngay sau đó chị được đồng nghiệp đưa đến trạm y tế để cấp cứu.

Sau khi sức khỏe dần bình phục, chị Duyên đã được chuyển về nhà nghỉ ngơi. Để an toàn cho gia đình, chị chủ động sống riêng một phòng, không tiếp xúc với người khác. 

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết kiếm việc làm thêm có thu nhập cao trong ngành spa | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Viết một bình luận