Nữ điều dưỡng ngất xỉu vì kiệt sức khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

TPO – Khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân vùng dịch ở xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh), một nữ điều dưỡng đã ngất xỉu, được đồng nghiệp đưa đến trạm y tế để cấp cứu.

Chiều 7/6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trưa cùng ngày, khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân bị phong tỏa ở vùng dịch xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, nữ điều dưỡng Lê Thị Duyên (39 tuổi, công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên) bị kiệt sức, ngất xỉu.

Tham Khảo Thêm:  Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 trực tuyến dễ dàng qua website chính thức

Ngay sau đó, chị Duyên được đưa đến Trạm y tế xã Thạch Trung để cấp cứu, hiện sức khỏe nữ điều dưỡng này đã ổn định.

Nữ điều dưỡng chia sẻ, đêm 6/6, chị phải trực đêm ở bệnh viện. Đến sáng nay nhận lệnh cùng 7 đồng nghiệp ở bệnh viện lên đường vào hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm.

“Do vừa trực cả ngày cả đêm, sáng chỉ ăn vội chiếc bánh mỳ nên khi làm việc với cường độ cao tôi không trụ được nên ngất xỉu. Sau khi được đồng nghiệp đưa vào trạm y tế, sức khỏe của tôi đã ổn định”, chị Duyên nói.

Tham Khảo Thêm:  Xem robot đưa cơm, phát thuốc cho bệnh nhân Covid-19 ở tâm dịch Bắc Giang
Nữ điều dưỡng ngất xỉu vì kiệt sức khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ảnh 1

Nữ điều dưỡng bị ngất xỉu được đồng nghiệp đưa vào trạm y tế cấp cứu.

Ông Phan Thanh Minh – GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên cho biết, điều dưỡng Lê Thị Duyên có 2 con, bé lớn học lớp 8, bé nhỏ học lớp 5. Nữ điều dưỡng có chồng là bộ đội cũng đang thực hiện việc phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng nay Hà Tĩnh công cố hai ca bệnh mới, gồm V.T.C. (SN 1983, trú tổ dân phố 2 phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), và V.T.A. (SN 1995, trú tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh). Ngành Y tế đã huy động lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, điều động xe của bệnh hiện Phổi, bệnh viện Tâm thần hỗ trợ thành phố. Bước đầu đã xác định 18 F1 liên quan đến 2 bệnh nhân này.

Tham Khảo Thêm:  Hệ thống phòng tập Gym & Yoga UNIFIT khai trương chi nhánh Nguyễn Du | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Hai ngày 5/6 đến 7/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 ca mắc COVID-19. Trong hôm nay, tỉnh này sẽ thực hiện 3.000 mẫu xét nghiệm cho các đối tượng liên quan.

Hoài Nam


Viết một bình luận