Nữ công nhân Công ty Pouyen Việt Nam nghi mắc COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người

Nữ công nhân Công ty Pouyen Việt Nam nghi mắc COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người - Ảnh 1.

Công nhân công ty PouYuen sau giờ tan làm – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), sáng 9-6, tại Công ty Pouyen Việt Nam thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. 

Trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8-6 do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm COVID-19 (đã được công bố vào trưa 9-6). 

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM đề xuất xét nghiệm và cách ly F3 tại nhà

Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Trước đó, người chồng có tiếp xúc với bệnh nhân 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 8737 – được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin, công ty đã tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn.

HCDC, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và các đơn vị liên quan đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch. 

Tham Khảo Thêm:  Mỹ phê duyệt thuốc trị bệnh Alzheimer đầu tiên sau 20 năm

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu. 

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà.

 Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác.

Tối 8-6, nơi cư trú của hai vợ chồng tại Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân đã được phong tỏa, xử lý theo quy định.

Tham Khảo Thêm:  Chỉ mất 15 phút lắp ráp, 'buồng lấy mẫu cách ly an toàn' đã sẵn sàng xét nghiệm

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo quận Bình Tân cho biết nữ công nhân dương tính làm việc tại Khu C thuộc Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM).

Sau khi phát hiện nữ công nhân này dương tính với COVID-19 vào sáng nay (9-6), lực lượng chức năng quận Bình Tân đã xác định 141 trường hợp F1. Trong số F1 này, có người về các tỉnh lận cận như Long An, Tiền Giang và một số quận huyện khác của TP.HCM nên ngay lập tức quận Bình Tân đã báo cho các địa phương lấy mẫu xét nghiệm các F1 này.

Viết một bình luận