NTK Cường Đàm gây bất ngờ với BST túi biến tấu từ cổ áo dài truyền thống | Văn hóa

NTK Cường Đàm luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt sâu đậm với trang phục truyền thống Việt Nam, cùng với ước mơ đưa bản sắc dân tộc tiếp nối, giao thoa với những giá trị đương đại. Trải qua quá trình phát triển từ những chất liệu dân gian với các thử nghiệm đột phá về ý tưởng thiết kế, bộ sưu tập túi Đàm của NTK Cường Đàm được ra đời như minh chứng rõ nét về sự trân trọng, tự hào những giá trị truyền thống của NTK Cường Đàm. Lần này, anh gửi gắm vào đó những thông điệp tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.
NTK Cường Đàm gây bất ngờ với BST túi biến tấu từ cổ áo dài truyền thống - ảnh 1

Bộ sưu tập túi xách mới lạ biến tấu từ cổ áo dài truyền thống của NTK Cường Đàm
NTK Cường Đàm gây bất ngờ với BST túi biến tấu từ cổ áo dài truyền thống - ảnh 2

Quai túi xách tựa chiếc cổ áo dài thắt lấy suối tóc đen của người mẫu, tạo hiệu ứng thị giác cho người nhìn

Bộ sưu tập ra mắt nhân dịp Quốc Khánh 2.9 nên càng trở nên ý nghĩa hơn khi những giá trị bản sắc Việt Nam được lan tỏa. Điều này được thể hiện rõ nét trong BST túi Đàm khi cổ áo dài truyền thống qua ngôn ngữ sáng tạo tinh tế của NTK Cường Đàm đã trở thành chiếc quai túi ấn tượng.

NTK đã khéo léo sử dụng kỹ thuật khâu cổ áo dài truyền thống cho chất liệu da, một kỹ thuật chưa từng được áp dụng trước đây. Bên cạnh đó, hình ảnh đường xẻ áo tứ thân cũng được phác họa lên thân túi một cách khéo léo. Sự kết hợp giữa hai chi tiết độc đáo này mang đến “phom dáng” cô đọng, vừa ẩn chứa giá trị văn hóa sâu sắc, vừa khắc họa xu hướng tối giản thời thượng.

Không dừng lại ở việc tôn vinh các giá trị truyền thống, “tiếng nói của thời đại” cũng được NTK Cường Đàm khẳng định rõ nét qua các yếu tố hình học geometry. “Phom dáng” tam giác, chữ nhật kết nối liền với quai túi, tạo nên cấu trúc liền khối, tựa những tác phẩm điêu khắc – một phong cách được lấy nền tảng từ kiến trúc, môi trường mà NTK đã trui rèn qua những năm tháng đại học.

Điểm xuyết trên “phom dáng” cá tính là những đường bo tròn mềm mại mang đến hình ảnh vừa thanh thoát, ẩn trong đó là nét mạnh mẽ, trẻ trung.
NTK Cường Đàm gây bất ngờ với BST túi biến tấu từ cổ áo dài truyền thống - ảnh 3
NTK Cường Đàm gây bất ngờ với BST túi biến tấu từ cổ áo dài truyền thống - ảnh 4

Những giá trị văn hóa Việt Nam được làm mới trong BST túi Đàm để các thiết kế hội nhập với xu hướng quốc tế

Xuất phát từ ước muốn nối dài những giá trị văn hóa, BST Đàm được ví như cuộc hội thoại giữa quá khứ với hiện tại để tìm ra tiếng nói của thời đại. Chúng được biểu hiện bằng ngôn ngữ hình khối dung dị, cô đọng nhưng mang tinh thần tối giản ví như một tác phẩm hình học điêu khắc.
NTK Cường Đàm gây bất ngờ với BST túi biến tấu từ cổ áo dài truyền thống - ảnh 5

Hình ảnh chiếc túi xách độc đáo lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam

Chia sẻ về BST Đàm lần này, NTK Cường Đàm cho biết: “Trong dòng chảy thời gian, nền văn hóa Việt đã không ngừng phát triển và trang phục truyền thống chính là nét đẹp đặc sắc trong kho tàng văn hóa đa dạng ấy. Tôi có thiên hướng lựa chọn cách biến tấu những giá trị truyền thống trở nên mới mẻ, nhưng không làm mất đi nét đẹp nguyên thủy vốn có. Đây chính là cách mà tôi cùng các cộng sự của mình chọn lựa để đưa những giá trị văn hóa Việt Nam tới gần hơn với công chúng quốc tế”.

Tiếp nối các bộ sưu tập thời trang đầm váy, vest cách tân FUSION hay INFLOW mang đậm cảm hứng Việt Nam trước đó, bộ sưu tập túi xách Đàm tiếp tục khẳng định khả năng sáng tạo cùng tinh thần nhạy bén với thời cuộc của NTK Cường Đàm.Tham Khảo Thêm:  Sự viết và sự đọc của hoa hậu Nguyễn Thu Thủy

Viết một bình luận