NÓNG: Phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3, lấy mẫu xét nghiệm 7.600 dân

NÓNG: Phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3, lấy mẫu xét nghiệm 7.600 dân - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm người dân – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thời gian phong tỏa từ 10h ngày 13-6 đến khi có thông báo mới.

Ông Nhẫn cho biết phong tỏa toàn bộ chung cư Ehome 3 (đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân) là để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân ở đây để kiểm soát dịch bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: 1 tỉ liều vắc xin không đủ vì dịch lây “như cháy rừng”

Còn ông Tô Hoàng Giang, chủ tịch UBND phường An Lạc, cho biết hiện tại phường đã gửi đến cư dân các ứng dụng đặt hàng hóa, nhu yếu phẩm. Đồng thời kết nối với các siêu thị, hệ thống bán hàng để người dân đặt mua trong thời gian này. Phường khuyến cáo người dân thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để tránh tiếp xúc.

“Nhu yếu phẩm, đồ dùng sẽ được tập trung tại điểm chốt, khi đủ một xe, lực lượng của phường sẽ chở đến từng block và liên hệ người dân đến lấy. Phường đảm bảo sẽ không để người dân tại chung cư phải gặp khó khăn trong thời gian tạm phong tỏa này”, ông Giang khẳng định.

Tham Khảo Thêm:  Vaccine COVID-19 của Việt Nam thử nghiệm giai đoạn 3

Theo ông Giang, 14 block của chung cư Ehome 3 có khoảng 7.600 người dân đang sinh sống.

Trước đó, ngày 30-5, quận Bình Tân ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên tại chung cư Ehome 3 là bệnh nhân 7409 sống tại tầng 4, block A6.

Sáng 11-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết qua điều tra dịch tễ, thành phố ghi nhận chuỗi lây nhiễm liên quan đến chung cư Ehome 3. Cơ quan chức năng tạm phong tỏa một số block để khoanh vùng dịch tễ.

Đến trưa nay thì phong tỏa toàn bộ 14 block.

Tham Khảo Thêm:  Việt Nam thêm 83 người mắc COVID-19, có một nhân viên y tế

Viết một bình luận