NÓNG: Học sinh lớp 8 TP.HCM dương tính COVID-19, giáo viên và 8 học sinh tiếp xúc gần

NÓNG: Học sinh lớp 8 TP.HCM dương tính COVID-19, giáo viên và 8 học sinh tiếp xúc gần - Ảnh 1.

Ngành Y tế TP.HCM lẫy mẫu xét nghiệm cho người dân – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức xác nhận một học sinh lớp 8 trường THCS Trần Quốc Toản (TP Thủ Đức) dương tính COVID-19. Hiện tại đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tất cả các F1 và F2 phải theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định của y tế.

Tham Khảo Thêm:  Tự tin tỏa sáng với nụ cười rạng rỡ cùng Nha khoa Kim | Sống vui khỏe

Cụ thể, học sinh là em H.M.C. học sinh lớp 8 trường THCS Trần Quốc Toản có đến sảnh lớn của trường để nhận phần thưởng và hiện nay học sinh này đã dương tính với COVID-19.

Giáo viên chủ nhiệm và 8 học sinh có tiếp xúc gần với học sinh này đã ra trạm y tế phường nơi cư trú để khai báo, xét nghiệm và cách ly theo đúng yêu cầu của ngành y tế.

Nhà trường đã thông báo thầy cô, nhân viên của trường tiếp xúc với giáo viên chủ nhiệm và 8 học sinh trên từ sau 15h ngày 27-5 phải khai báo y tế, cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe 21 ngày.

Tham Khảo Thêm:  5 người trong 1 khu nhà trọ ở quận Tân Bình mắc COVID-19

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 9-6, bà Trần Thị Thu Hoài – chủ tịch UBND phường Tăng Nhơn Phú A – xác nhận có trường hợp dương tính COVID-19 trên địa bàn phường là học trường THCS Trần Quốc Toản.  

Hiện tại em C. đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Nhà em C. cùng 4 căn nhà khác nằm trên đường 385, khu phố 6, phường Tăng Nhơn Phú A, đã được rào chắn phong toả tạm thời.

Viết một bình luận