Những tác phẩm giúp tên tuổi tài tử Ryan Reynolds vụt sáng | Văn hóa

Bom tấn Free Guy (tựa Việt: Giải cứu Guy) của đạo diễn Shawn Levy kể về Guy, do Ryan Reynolds đóng, một anh chàng trong thế giới game ra sức giải cứu trò chơi trước khi quá muộn. Ra rạp Bắc Mỹ từ ngày 13.8 và hiện được chiếu tại 4.165 rạp, tác phẩm mới nhất trong sự nghiệp của nam tài tử được khen ngợi về mặt chất lượng khi được chấm ở mức 83% trên trang Rotten Tomatoes và hiện có tổng doanh thu toàn cầu trên 59,9 triệu USD (theo số liệu của Box Office Mojo). 

Không chỉ có bom tấn Free Guy làm nên điểm sáng trong sự nghiệp của nam diễn viên sinh năm 1976. Dưới đây là những tác phẩm tiêu biểu khác trong sự nghiệp diễn xuất của Ryan Reynolds. 

Deadpool
Những tác phẩm giúp tên tuổi tài tử Ryan Reynolds vụt sáng - ảnh 1

Tài tử Ryan Reynolds được nhắm vào vai Deadpool từ đầu thập niên 2000

Ảnh: 20th Century Studios

Nhắc tới Deadpool là nhắc đến Ryan Reynolds và ngược lại. Ra mắt năm 2016, bộ phim theo phong cách hài “bựa” của đạo diễn Tim Miller khiến khán giả chú ý khi chuyển thể thành công nhân vật cùng tên từ trang truyện Marvel lên màn ảnh rộng. Tài tử đóng vai Deadpool trong phim, một nhân vật với khả năng chiến đấu kinh ngạc và sở hữu những biểu cảm vừa kỳ lạ, vừa hài hước.

Với kinh phí thực hiện chỉ 58 triệu USD, phim thu về trên 782,8 triệu USD toàn cầu và nhận nhiều lời khen ngợi của khán giả đại chúng lẫn giới phê bình phim.

Buried 
Những tác phẩm giúp tên tuổi tài tử Ryan Reynolds vụt sáng - ảnh 2

Phim Buried lấy đề tài sinh tồn

Với những khán giả yêu thích dòng phim sinh tồn, tác phẩm Buried (2010) do nhà làm phim Tây Ban Nha Rodrigo Cortés chỉ đạo là tác phẩm khó lòng bỏ qua. Trong phim, tài tử Ryan Reynolds vào vai một tài xế xe tải bị tấn công và cuối cùng bị chôn sống trong một cái quan tài gỗ. Anh cố gắng xoay sở trong tình huống thập tử nhất sinh để giành lại mạng sống cho mình.

Phim được chiếu ra mắt tại Liên hoan phim Sundance tháng 1.2010 và nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của các nhà phê bình dành cho kỹ thuật làm phim lẫn diễn xuất của nam tài tử 44 tuổi. 

Mississippi Grind
Những tác phẩm giúp tên tuổi tài tử Ryan Reynolds vụt sáng - ảnh 3

Ryan Reynolds trong tác phẩm Mississippi Grind lấy đề tài về cờ bạc

Bộ phim chính kịch Mississippi Grind (2015) của hai đạo diễn Anna Boden và Ryan Fleck cũng là điểm sáng trong sự nghiệp của tài tử Ryan Reynolds. Phim lấy đề tài đỏ đen, trong đó nhân vật của Ryan Reynolds ra sức giúp đỡ nhân vật của nam diễn viên Ben Mendelsohn trên hành trình đổi đời.

Deadpool 2
Những tác phẩm giúp tên tuổi tài tử Ryan Reynolds vụt sáng - ảnh 4

Tác phẩm Deadpool 2 vẫn giữ được chất so với phần đầu

Ảnh: 20th Century Studios

Nối tiếp thành công của phần đầu tiên, Deadpool 2 của đạo diễn David Leitch, có Ryan Reynolds tiếp tục đóng chính, lại gặt hái thành công tại phòng vé năm 2018. Phim đạt tổng doanh thu toàn cầu trên 786,4 triệu USD, thế nhưng kinh phí làm phim đã tăng lên con số 110 triệu USD. Phim vẫn giữ chất như phần đầu: hành động mãn nhãn, hài hước, nhiều bất ngờ cho khán giả…  Với những thành công của 2 phần phim Deadpool thời gian qua, phần thứ 3 đang được phát triển và được đặt trong “vũ trụ điện ảnh” Marvel. 

The Voices
Những tác phẩm giúp tên tuổi tài tử Ryan Reynolds vụt sáng - ảnh 5

Tác phẩm hài đen The Voices nhận được nhiều khen ngợi, nhất là diễn xuất của Ryan Reynolds

Tác phẩm hài đen The Voices (2014) của đạo diễn Marjane Satrapi với Ryan Reynolds đóng chính vai một người mắc chứng tâm thần phân liệt và cố gắng dung hòa đời sống cá nhân của bản thân, cũng là điểm sáng đáng chú ý trong sự nghiệp của nam tài tử. Dự án có kinh phí thực hiện 11 triệu USD, thế nhưng phim chỉ thu về có 2,2 triệu USD. Mặc dù vậy, xét về mặt chất lượng và diễn xuất, các nhà phê bình điện ảnh chấm phim ở mức 74% và cho rằng hóa thân của tài tử là nổi bật. Viết một bình luận