Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 1.

Bộ ảnh “Nắng sau rèm” có tổng cộng khoảng 120 bức hình và 28 bức trong số đó đã được công bố trên website triển lãm

Nhiếp ảnh gia nói với Tuổi Trẻ Online anh đã bắt đầu lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh này tại thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện vào năm 2020, cách đây hơn một năm.

“Người nghệ sĩ muốn đưa tác phẩm đến công chúng trong giai đoạn này rất khó khăn, không thể nào tổ chức offline được. Tôi tự hỏi tại sao không chuyển sang triển lãm online? Với hình thức này, bất cứ ai đang ở đâu trên thế giới cũng đều có thể xem được.

Tham Khảo Thêm:  Huỳnh Dũng Nhân trở lại với Riêng một góc nhìn

Mặt khác, cũng không làm mất công bạn bè đến tặng hoa đến để chúc mừng. Đó là điều văn minh mà công nghệ mới mang lại, và cũng là điều tôi mà đã mong muốn từ lâu để tác phẩm của mình tiếp cận nhiều người xem hơn.

Và thế là tôi bắt đầu lên ý tưởng thực hiện một bộ ảnh yoga để tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết và đường cong của cơ thể người phụ nữ. Qua đó mang đến một thông điệp trong thời dịch, đó là chúng ta cần tăng cường tập luyện thể dục để nâng cao sức đề kháng, chống chọi lại dịch bệnh và đặc biệt là hạn chế ra ngoài”.

Khi truy cập website triển lãm trực tuyến, khán giả sẽ bắt đầu ở vị trí cửa rồi dần đi vào sâu bên trong không gian ảo để có thể xem từng tác phẩm được treo trên tường.

Thái Phiên kỳ vọng sự kiện mang đến cảm giác thưởng thức triển lãm một cách sống động cho người xem tại nhà trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Thời gian tới, nhiếp ảnh gia sẽ tiếp tục đăng tải các bức hình còn lại lên triển lãm trực tuyến cùng với sự hỗ trợ của Bình Phạm – một cô gái chuyên nghiên cứu về các phần mềm mỹ thuật.

Thái Phiên đã kết hợp ánh sáng tự nhiên và đèn để chụp lấy những khoảnh khắc giao tranh giữa ánh nắng chiếu thấp thoáng qua rèm với ánh đèn trong phòng kín hắt lên tường nhà, tạo thành từng vệt in trên cơ thể người mẫu.

Việc chọn phong cách trắng đen vừa giúp nhà nhiếp ảnh tôn vinh nét thanh thoát, nhẹ nhàng của bộ môn yoga lẫn vẻ đẹp của cơ thể người phụ nữ, mặt khác lại tránh gợi cảm giác dung tục.

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 4.

Thái Phiên sinh năm 1960 tại Huế, anh đã bắt đầu chụp ảnh nghệ thuật từ năm 1992

Một số hình ảnh khác trong triển lãm trực tuyến “Nắng sau rèm”:

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 5.
Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 6.
Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 7.
Nhiếp ảnh gia Thái Phiên ra mắt triển lãm ảnh khỏa thân 3D ‘Nắng sau rèm’ - Ảnh 8.

Viết một bình luận