Nhân vật giống Logan Lee xuất hiện, ‘Penthouse 3’ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc | Văn hóa

Tối ngày 11.6, tập 2 của phim truyền hình Hàn Quốc Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu 3 (tựa gốc: The Penthouse: War in Life) chính thức lên sóng với sự xuất hiện của một nhân vật mới. Đó là Alex Lee (Park Eun Seok), anh trai của tỉ phú Logan Lee – người đã bị “ông trùm” Joo Dan Tae (Uhm Ki Joon) hại chết ở cuối phần 3. Alex Lee từ Mỹ trở về Hàn Quốc để tìm Shim Soo Ryeon (Lee Ji Ah), nghi ngờ cô chính là thủ phạm giết chết em trai mình. 
Sự xuất hiện của Alex Lee trong Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu 3 gây tranh cãi. Nhân vật này có gương mặt giống hệt Logan Lee, nhưng diện mạo hầm hố hơn hẳn với mái tóc tết dây thừng, hình xăm khắp người, răng nạm kim loại… Nhiều khán giả chê tạo hình của Alex Lee quá xấu xí, không hợp với xuất thân trong gia đình tài phiệt sống ở Mỹ.
Theo Koreaboo ngày 12.6, một số người xem nước ngoài còn lên tiếng chỉ trích đoàn phim phân biệt chủng tộc, vì ngoại hình phản cảm và giọng nói của Alex Lee như đang chế nhạo “tiếng Anh bản ngữ của người Mỹ gốc Phi” (African American Vernacular English). 
Nhân vật giống Logan Lee xuất hiện, 'Penthouse 3' bị chỉ trích phân biệt chủng tộc - ảnh 1

Nhiều khán giả chê tạo hình của Alex Lee, nghi ngờ nhân vật này chính là Logan Lee còn sống trở về

Ngoài ra, ở hai phần phim trước đó của Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu, kịch bản “hồi sinh” người đã chết theo cách phi lý cũng xảy ra nhiều lần, khiến không ít người xem cảm thấy nhàm chán, đau đầu khi theo dõi. Nhân vật Shim Soo Ryeon tưởng chừng qua đời, bất ngờ quay lại bằng việc đóng giả thành người có ngoại hình giống hệt mình là Na Hye Kyo. Cô bé Bae Ro Na (Kim Hyun Soo) bị Joo Dan Tae đâm chiếc cúp nhọn vào đầu, rút ống thở… mà vẫn được cứu sống một cách thần kỳ. 
Trong khi đó, những người yêu mến Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu nói phần 3 chỉ mới bắt đầu, còn quá sớm để khẳng định Logan Lee còn sống hay đã chết, hay dự đoán Alex Lee đóng vai trò gì trong những tập phim sắp tới. Họ cũng cho rằng phải có tình tiết gây sốc, hoặc nhân vật mới xuất hiện, thì bộ phim mới trở nên kịch tính, thu hút sự chú ý.
Nhân vật giống Logan Lee xuất hiện, 'Penthouse 3' bị chỉ trích phân biệt chủng tộc - ảnh 2

Bộ đôi phản diện gồm “ác nữ” Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) và chủ tịch Joo Dan Tae (Uhm Ki Joon) đều đã ra tù và toan tính âm mưu mới 

Ngoài sự xuất hiện của nhân vật Alex Lee, tập 2 của Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu 3 có một số diễn biến mới khác. Chủ tịch Joo Dan Tae, “ác nữ” Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) cùng hội nhà giàu đều đã ra tù và quay trở lại Hera Palace. Tiểu thư xấc xược Seok Kyung (Han Ji Hyun) dùng thủ đoạn để trở thành người duy nhất trong nhóm học sinh đậu vào Đại học Seoul. Nữ chính Shim Soo Ryeon can ngăn Baek Jun Ki giết Joo Dan Tae, nhưng bất ngờ bị “ông trùm” bắt gặp. Tình tiết hứa hẹn mở ra diễn biến hấp dẫn cho những tập phim sắp tới. Tham Khảo Thêm:  ‘Tiền kiếp’ và nỗi niềm yêu khắc khoải | Văn hóa

Viết một bình luận