Nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch và ‘vắc-xin cho công nhân’

TPO – Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, mỗi tin nhắn ủng hộ của người dân không chỉ góp phần vào Chương trình “vắc -xin cho công nhân” mà quan trọng hơn nữa, đó chính là biểu hiện sinh động của tấm lòng nhân ái, sự quan tâm sẻ chia của cộng đồng với anh chị em công nhân lao động.

Ngày 3/6, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phát động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400. Đồng thời, Tổng Liên đoàn chính thức phát động Chương trình “Vắc-xin cho công nhân” thông qua Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng Lao động.

Tham Khảo Thêm:  Phát hành sách trắng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho chẩn đoán và tầm soát bệnh lao

Chương trình nhằm kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, huy động nguồn lực xã hội để người dân có thể tiếp cận với vắc-xin nhanh nhất. Số tiền ủng hộ từ cuộc vận động sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch, trong đó ưu tiên mua vắc-xin phòng Covid-19, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân, công nhân tại các khu công nghiệp, ổn định sản xuất và phát triển kinh tế – xã hội.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là một việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa. Toàn bộ số tiền tiếp nhận được từ tin nhắn sẽ chuyển về “Quỹ vắc – xin phòng COVID-19 Việt Nam” và hỗ trợ cho phòng chống dịch, trong đó ưu tiên mua vắc xin cho công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Tham Khảo Thêm:  Sáng 11/6, thêm 51 ca COVID-19 ở Việt Nam
Nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch và 'vắc-xin cho công nhân' ảnh 1

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ qua tổng đài 1408

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan có liên quan thực hiện công khai, minh bạch các khoản kinh phí thu được sử dụng đúng mục đích có hiệu quả đúng quy định của pháp luật để thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

“Mỗi tin nhắn ủng hộ của quý vị không chỉ góp phần vào Chương trình “Vắc -xin cho công nhân” mà quan trọng hơn nữa, đó chính là biểu hiện sinh động của tấm lòng nhân ái sự quan tâm sẻ chia của cộng đồng với anh chị em công nhân lao động trong lúc khó khăn, tạo động lực vật chất và tinh thần góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng xã hội”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Thêm bệnh nhân COVID-19 qua đời

Ngay tại buổi lễ, Chương trình “Vắc-xin cho công nhân” đã nhận được 145,655 tỉ đồng từ sự ủng hộ của LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương, Công đoàn TCty trực thuộc Tổng Liên đoàn và tương đương.

Đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” chính thức bắt đầu với thời gian tiếp nhận tin nhắn đóng góp vì người nghèo là từ 15h00 ngày 03/6/2021 đến 24h00 ngày 02/8/2021.

– Nội dung tin nhắn theo cú pháp: Covid NK gửi 1408, trong đó: N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000; K thể hiện là đơn vị nghìn đồng. (Mỗi tin nhắn đóng góp 1.000 đồng nhân N lần).

Ngoài vận động đóng góp chung qua tin nhắn, các đơn vị, cá nhân có thể đóng góp trực tiếp qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Văn Kiên


Viết một bình luận