Người về Long An từ nơi có giãn cách xã hội phải cách ly và tự trả phí

TPO – Ngày 4/6, UBND tỉnh Long An ra công văn về việc áp dụng các biện pháp quản lý đối với trường hợp từng đến, trở về từ các địa phương áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An Lê Thanh Liêm tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh: Tân Châu
Tòa án xem xét đơn kháng cáo của cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An

Tham Khảo Thêm:  Hệ thống phòng tập Gym & Yoga UNIFIT khai trương chi nhánh Nguyễn Du | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 5/6, người từng đến, về từ các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố; người không có hộ khẩu tại Long An: thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 21 ngày và những người cách ly tập trung này phải tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm COVID-19.

Với người từng đến, về từ các khu vực khác (không liên quan đến các điểm dịch theo thông báo của các cơ quan chức năng), thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và những người cách ly tại nhà tự chi trả chi phí xét nghiệm COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Dịch bùng phát, Thứ trưởng Bộ Y tế đảm nhiệm Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt tại TPHCM

Những chuyên gia và công nhân lao động, UBND tỉnh Long An giao các cơ quan chức năng tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng TPHCM thống nhất phương án quản lý, giám sát đối với lịch trình di chuyển của công nhân lao động từ nhà (ở Long An) đến công ty làm việc (ở TPHCM) và ngược lại, đảm bảo chặt chẽ, đồng bộ và an toàn.

Người làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm, vật liệu xây dựng, sản phẩm, hàng hóa… phải thực hiện đầy đủ 5K, khai báo y tế, lịch trình di chuyển và phải có giấy xác nhận đã xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hạn sử dụng thì mới được vào Long An.

Tham Khảo Thêm:  Tìm người từng mua bánh mỳ của ca nghi mắc COVID-19 chết trên đường chuyển viện

Đến hết ngày 3/6, toàn tỉnh Long An ghi nhận 10 trường hợp mắc COVID-19, là các BN 6325, BN 6909, BN 7445, BN 7487, BN 7488, BN 6731, BN 7176, BN 7177, BN 7871, BN 7872. Trong đó, có 7 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 3 ca đang tìm yếu tố dịch tễ.

Tỉnh Long An đã tích cực, khẩn trương triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch. Đã điều tra xác minh có 137 F1 của 10 ca mắc COVID-19 ghi nhận từ ngày 28/5 và 1.683 F2.

Tân Châu


Viết một bình luận