Người về Hà Nội cần làm gì để phòng, chống dịch?

TPO – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã ban hành poster hướng dẫn người về Hà Nội từ các tỉnh, thành phố có bệnh nhân, ổ dịch có diễn biến phức tạp.

Tham Khảo Thêm:  Nghệ An dừng nhiều hoạt động tại địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh để phòng dịch
Người về Hà Nội cần làm gì để phòng, chống dịch? ảnh 1

Theo đó, người về Hà Nội từ các tỉnh, thành phố có dịch phải thực hiện khai báo y tế theo 2 cách, đó là khai báo online bằng phần mềm tokhaiyte.vn và khai báo trực tiếp tại trạm y tế hoặc Tổ COVID cộng đồng. Sau đó, những người này sẽ được phân thành 3 trường hợp.

Cụ thể:

Trường hợp 1: Không có triệu chứng, không có yếu tố liên quan được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến các nơi đông người trong vòng 14 ngày tính từ ngày về. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, coi như ca bệnh nghi ngờ, lấy mẫu chuyển cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Tham Khảo Thêm:  'Cậu nhỏ' bị cương cứng đau đớn suốt 12 giờ do cậu chủ dùng cần sa | Sức khỏe

Trường hợp 2: Không có triệu chứng và có yếu tố liên quan (đến điểm phong tỏa) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày tính từ ngày về. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, coi như ca bệnh nghi ngờ, lấy mẫu chuyển cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Trường hợp 3: Có triệu chứng nghi ngờ (ho, sốt, khó thở, mệt mỏi….) hoặc có liên quan tiếp xúc với F0 hoặc F1… sẽ được lấy mẫu, chuyển cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tập trung hoặc tại nhà.

Tham Khảo Thêm:  CLIP TP.HCM ‘tách đôi’ bệnh viện chặn dịch COVID-19

Trường Phong


Viết một bình luận