Người và phương tiện ra vào vùng dịch ở Hà Tĩnh cần những điều kiện gì?

TPO – Người và phương tiện đi ra, vào các vùng cách ly y tế trên địa bàn Hà Tĩnh cần phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả âm tính.

Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản quy định các điều kiện để được ra, vào các vùng cách ly y tế và hoạt động vận chuyển cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM tìm người từng đến chợ Trường Thạnh và chợ Bình Điền

Theo đó, tỉnh Hà Tĩnh giao Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tại chốt kiểm soát vùng cách ly trên địa bàn tỉnh kiểm tra và cho phép các phương tiện chuyên dụng được ra vào.

Các xe chuyên dụng như xe chở tiền, xe chở bưu phẩm, bưu kiện của bưu điện; xe cung ứng dịch vụ viễn thông, thông tin liên lạc; xe chở nhiên liệu xăng dầu, chở hàng phân phối lương thực, thực phẩm thiết yếu….

Người và phương tiện ra vào vùng dịch ở Hà Tĩnh cần những điều kiện gì? ảnh 1

Hình ảnh chốt kiểm soát phòng dịch tại điểm chốt cầu Đò Hà nối từ huyện Thạch Hà đến TP Hà Tĩnh.

Tham Khảo Thêm:  Nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch và 'vắc-xin cho công nhân'

Ngoài ra, người điều khiển phương tiện, người làm nhiệm vụ của các doanh nghiệp kinh doanh các hàng hóa, các đơn vị có nhiệm vụ cũng được phép ra vào các vùng cách y tế.

Tuy nhiên, theo quy định của tỉnh Hà Tĩnh, trong suốt hành trình từ chốt kiểm soát đến địa điểm giao, nhận hàng hóa, dịch vụ và ngược lại, các phương tiện không được dừng, đỗ xe.

Tỉnh cũng quy định, vào các vùng cách ly y tế bắt buộc đối với người điều khiển phương tiện và người đi cùng phải có phiếu xét nghiệm SAR-COV-2, kết quả âm tính đang có hiệu lực.

Tham Khảo Thêm:  Chủ tịch Quốc hội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu vắc xin Nano Covax

Mỗi xe không được bố trí quá hai người. Trong suốt hành trình từ chốt kiểm soát đến địa điểm giao, nhận hàng hóa, dịch vụ phải dừng đỗ đúng quy định thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K.

Đồng thời phải ghi chép hành trình, lịch trình vận chuyển và danh sách các trường hợp tiếp xúc (lưu giữ tối thiểu 21 ngày), cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Hiện tại, Hà Tĩnh có 27 điểm chốt ở cửa ngõ ra vào trung tâm thành phố sau khi có chỉ thị thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Hoài Nam


Viết một bình luận