Nghệ sĩ, người nổi tiếng hào hứng ‘trend’ khoe ảnh quyên góp chống COVID-19

Nghệ sĩ, người nổi tiếng hào hứng trend khoe ảnh quyên góp chống COVID-19 - Ảnh 1.

Trên mạng xã hội, lướt tới đâu cũng bắt gặp những hình ảnh chụp màn hình chuyển khoản quyên góp cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Ngày 5-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quyết định thành lập Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền, vắc xin của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước.

Trên mạng xã hội những ngày qua, lướt tới đâu cũng bắt gặp những hình ảnh chụp màn hình chuyển khoản quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch đại dịch toàn cầu.

“Hột xoàn kim cương xưa rồi, giờ phải khoe ảnh quyên góp chống COVID-19”, anh Thành Trung (TP.HCM) nói về “trào lưu” đặc biệt này khi kêu gọi bạn bè cùng đóng góp cho quỹ.

Câu nói gây bão mạng xã hội của ca sĩ Hà Anh Tuấn bất ngờ được nhiều người nhớ đến khi nói tới “trend” khoe ảnh quyên góp chống COVID-19: “Bây giờ, chuyện khoe nhà, kim cương, túi hiệu… là lỗi thời rồi. Dân chơi bây giờ phải khoe cứu được bao nhiêu người”.

Tham Khảo Thêm:  Đầu bếp Võ Quốc 'rủ' người Sài Gòn nấu nướng để ăn cái 'Tết thứ 2'

Ông Lê Quốc Vinh – công ty Le Bros – cũng nhanh chóng tham gia trào lưu này. Ông viết trên trang cá nhân: “Tôi tự nguyện góp tiền với Chính phủ để mua vắc xin phòng COVID-19. Tôi không biết bao giờ sẽ đến lượt vợ con và gia đình tôi được tiêm, cũng không biết làm thế nào và bao giờ sẽ mua đủ vắc xin cho Việt Nam, điều duy nhất có thể giúp đỡ là đóng góp một phần nhỏ cho quỹ”.

Nghệ sĩ, người nổi tiếng hào hứng trend khoe ảnh quyên góp chống COVID-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Mỹ Tâm vừa góp 200 triệu đồng cho quỹ – Ảnh: GIA TIẾN

Giới văn nghệ sĩ đang hào hứng không kém khi liên tục đăng tải hình ảnh chụp màn hình chuyển khoản quyên góp cho Quỹ vắc xin lên mạng xã hội. Diễn viên Việt Anh cùng câu lạc bộ bóng đá nghệ sĩ quyên 50 triệu đồng. Ca sĩ Mỹ Tâm, Đăng Khôi lần lượt quyên góp số tiền là 200 và 50 triệu đồng.

“Hãy cùng ủng hộ và chung tay góp sức để Việt Nam chúng ta sẽ sớm có vắc xin để cuộc sống sớm trở lại bình thường”, Mỹ Tâm viết. 

Tham Khảo Thêm:  Những hình ảnh khốc liệt về đại dịch chạm đến tận cùng cảm xúc | Văn hóa

“Cá nhân gia đình vợ chồng Đăng Khôi xin được góp chút sức nhỏ theo lời kêu gọi của nhà nước, ước mong hỗ trợ một phần sức cho cộng đồng để chung tay đưa vắc xin sớm về Việt Nam. Có vắc xin, đất nước và nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ an toàn và sớm trở về cuộc sống bình thường”, Đăng Khôi chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết cô cũng đã đóng góp một phần nhỏ vào quỹ với mong muốn cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.”Mong rằng mỗi chúng ta, bằng khả năng của mình, hãy cùng chung tay. Hân nghĩ rằng mọi sự đóng góp vào lúc này, dù ít dù nhiều, đều có ý nghĩa”. 

Biên tập viên Hoài Anh chọn cách lan tỏa lời kêu gọi trên mạng xã hội: “Không ai chắc chắn được an toàn cho tới khi tất cả những người xung quanh ta được an toàn. Vắc xin là một trong những tấm khiên vững chắc nhất bảo vệ chính chúng ta, người thân và đồng bào khỏi COVID-19.

Mỗi người trong chúng ta đều có thể chung tay để tất cả người dân Việt Nam có được những tấm khiên vững chắc đó và chấm dứt đại dịch”. 

Nghệ sĩ, người nổi tiếng hào hứng trend khoe ảnh quyên góp chống COVID-19 - Ảnh 3.

Bức tranh đạo diễn Việt Tú đang đấu giá – Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Việt Tú quyên góp bằng một cách khác hơn. Đạo diễn chọn đấu giá một bức tranh mà anh rất quý, để ủng hộ quỹ.

Tham Khảo Thêm:  Các tượng linh vật 'cha chó' tại huyện miền núi Tây Giang đã bị dỡ bỏ trong đêm

“Đây là một bức tranh khổ lớn, rất đẹp, chất liệu sơn dầu có tên “Bay trên núi”, kích thước 166 x 100cm, của Hoạ sĩ Nguyễn Quang Huy. Một trong những gương mặt nổi bật của nghệ thuật đương đại tại Việt Nam thời kỳ 2000-2010.

Tôi rất hân hạnh được sở hữu một trong những tác phẩm ấy, và nay có thể nó sẽ thuộc về một ai đó muốn chia sẻ với những khó khăn hiện tại của xã hội khi toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được dùng để ủng hộ quỹ vắc xin”.

Hiện tại trên các nền tảng mạng xã hội vẫn đang tiếp tục xuất hiện rất nhiều hình ảnh chụp màn hình từ người dân khắp nơi trên cả nước, cùng chung tay quyên góp để mang vắc xin về nước. “Chỉ cần đọc một vòng, quan sát một chút ngoài xã hội kia, chúng ta luôn nhìn thấy rất nhiều lòng tốt vô cùng của người Việt. Chỉ là chúng ta có muốn nhìn thấy và nói về chúng hay không” – ca sĩ Hà Anh Tuấn nói với Tuổi Trẻ Online. 

Nghệ sĩ, người nổi tiếng hào hứng trend khoe ảnh quyên góp chống COVID-19 - Ảnh 4.

Infographic cách người dân và tổ chức trong nước đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 – Đồ họa: NGỌC THÀNH

Viết một bình luận