Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời - Ảnh 1.

Hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi vừa được cập nhật trên trang Facebook Giang Còi – Ảnh: Facebook Giang Còi

Khoảng 22h45 khuya 4-8, trang Facebook Giang Còi của nghệ sĩ Giang Còi đã đăng tải bức ảnh đen trắng trong khung đen chân dung nghệ sĩ Lê Hồng Giang cùng năm sinh 1962, năm mất 2021 và dòng trạng thái “Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào (Lê Hồng Giang)”.

10 phút sau, trang Facebook của con gái nghệ sĩ cũng cập nhật ảnh đại diện là một nền đen thông báo tin buồn.

Nghệ sĩ Đinh Trà My – người bạn nghề gần gũi với nghệ sĩ Giang Còi và đã tận tình hỗ trợ ông trong suốt thời gian ông trị bệnh – cho biết nghệ sĩ Lê Hồng Giang vừa từ trần vào gần 23h ngày 4-8 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Tham Khảo Thêm:  Kêu gọi hơn 1,6 tỉ đồng giúp 200 công nhân dọn rác bị nợ lương 6 tháng qua ở Hà Nội

Trước khi mất, nghệ sĩ Giang Còi điều trị bệnh ung thư trở nặng tại Bệnh viện Phổi trung ương. 

Trong lúc bệnh nặng, trang Facebook cá nhân của ông đã đăng bài viết cảm ơn sự chăm sóc rất tận tình, chu đáo của các bác sĩ bệnh viện và trước đó là cảm ơn người hâm mộ đã giúp đỡ ông thêm tiền chữa bệnh.

Từ tháng 1-2021, thông tin ông bị ung thư nhưng vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, yêu sống, thường cùng các con làm các video về cuộc sống cha con ấm áp, giản dị nơi vườn tược khiến khán giả thêm yêu mến.

Nghệ sĩ Giang Còi cùng các con thường xuyên làm các video chia sẻ với người hâm mộ về công việc làm vườn, chăm sóc vật nuôi ở ngay khu nhà vườn rộng rãi nhưng chỉ là đất ruộng của gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Khác lạ các từ ngữ dùng để 'bảo trâu'

Tuy nhiên, tới tháng 5, nghệ sĩ trở bệnh nặng. Ông phải điều trị cùng lúc bệnh ung thư và bệnh xơ gan tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó là Bệnh viện Phổi trung ương.

Nhập viện trong giai đoạn dịch COVID-19 phức tạp, bệnh viện chỉ cho phép một người ở viện chăm sóc bệnh nhân nên chỉ có con gái nghệ sĩ đang học lớp 11 phải vừa học online vừa vất vả chăm bố tại bệnh viện, bạn bè nghệ sĩ hỗ trợ hậu cần, tài chính ở “vòng ngoài”.

Trong đó, nữ nghệ sĩ Đinh Trà My – bạn diễn thân thiết của nghệ sĩ Giang Còi cùng với nghệ sĩ Quang Tèo – có kêu gọi sự giúp đỡ về tài chính từ bạn bè, các doanh nghiệp, người hâm mộ cho bạn mình trị bệnh.

Theo nghệ sĩ Đinh Trà My, điều kiện gia đình nghệ sĩ Giang Còi hiện khó khăn. Trước đó, anh đã không thể đi diễn được nữa vì bị mất tiếng do ung thư hạ họng, ngoài ra còn phải chăm lo cho các con nhỏ. Dịch COVID-19 khiến mọi hoạt động ngưng trệ càng làm hoàn cảnh nghệ sĩ thêm lao đao.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội.

Ông tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, các vai diễn nông dân trên màn ảnh nhỏ, đặc biệt là khi kết hợp cùng các nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp.

Vất vả chuyện gia đình với 4 người con sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, nghệ sĩ Giang Còi trước đây được bạn bè biết đến là người tham công tiếc việc và say nghề. Không chỉ vất vả chăm sóc gia đình, đóng phim, ông còn đi quay phim, làm đạo diễn, viết kịch bản… nên ít có thời gian nghỉ ngơi.

Viết một bình luận