Nam thanh niên làm việc trong khu công nghiệp ở Đồng Nai nghi mắc COVID-19

TPO – Đồng Nai ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV- 2 đầu tiên trong khu công nghiệp Amata. Các biện pháp phòng chống dịch trong khu công nghiệp đang được tỉnh này kích hoạt khẩn cấp. 

Ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, đã xác định một trường hợp người lao động tại công ty TNHH Map Pacific Singapore tại khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa, dương tính với SARS-CoV- 2.

Nam thanh niên làm việc trong khu công nghiệp ở Đồng Nai nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Người lao động tại KCN Amata

Tham Khảo Thêm:  Bốn vấn đề cần làm để Bắc Giang khống chế dịch

Theo đó, bệnh nhân là N.T.D., 38 tuổi, ngụ tại Q.1, TP.HCM, Trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV- 2. Kết quả này do TP.HCM thực hiện và thông báo gửi đến tỉnh này.

Theo kết quả truy vết, ngày 3/6, anh D. đến nhận việc và bắt đầu làm việc tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Hàng ngày, bệnh nhân đi làm bằng xe đưa rước của công ty từ TP HCM đến Đồng Nai và ngược lại. Từ ngày 5 đến 10/6, anh D. không đến làm việc tại công ty.

Ngày 8/6, anh D. có tiếp xúc tại nhà với bệnh nhân số 10714. Ngày 11/6, anh D. đi xe công ty từ TP.HCM để đến Công ty TNHH Map Pacific Singapore ở khu công nghiệp Amata nộp đơn nghỉ việc.

Tham Khảo Thêm:  Bé 6 tháng tuổi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được điều trị thế nào?

Cùng đi chung xe với bệnh nhân có 4 đồng nghiệp và tài xế. Đến công ty, anh D. có tiếp xúc với bảo vệ công ty.

Khoảng lúc 11 giờ cùng ngày, thấy anh D mệt mỏi, có biểu hiện sốt, công ty cho xe 7 chỗ chở anh này về TP.HCM.

Tối 11/6, anh L.Q.H. được xác định là F0 nên cả gia đình anh D. gồm 10 người được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm, anh D. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có thông tin về kết quả xét nghiệm của anh D., các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã điều tra dịch tễ, lập danh sách 154 trường hợp tiếp xúc trong công ty TNHH Map Pacific Singapore và xác định 61 trường hợp F1 (10 trường hợp tiếp xúc gần; 51 trường hợp tiếp xúc xa); 93 trường hợp F2. Các cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời, ngừng hoạt động toàn bộ Công ty TNHH Map Pacific Singapore; thực hiện khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định. Đồng thời, thông báo cho toàn thể người lao động trong công ty khai báo y tế và tiếp tục rà soát toàn bộ người lao động trong công ty, khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1), các trường hợp tiếp xúc với F1 (F2).

Ca dương tính với SARS– CoV-2 tại sân golf, Đồng Nai khẩn trương truy vết
Ca dương tính với SARS– CoV-2 tại sân golf, Đồng Nai khẩn trương truy vết

Tham Khảo Thêm:  Tháng 7, Việt Nam sẽ đóng ống 5 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga
Đồng Nai: Cách ly 5 chiến sĩ CSGT tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19
Đồng Nai: Cách ly 5 chiến sĩ CSGT tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19

Đồng Nai: Phong tỏa nhiều tuyến đường, cơ sở liên quan đến bệnh nhân COVID-19
Đồng Nai: Phong tỏa nhiều tuyến đường, cơ sở liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Mạnh Thắng


Viết một bình luận