Một triệu chứng chính của nhiễm SARS-CoV-2 chủng mới có thể làm ‘tắt lửa yêu’ | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu, khứu giác có thể đóng vai trò quan trọng, vì vậy, mất khứu giác, rất có thể sẽ dẫn đến làm giảm tần suất “yêu đương”, theo Express.

Các chủng SARS-Cov-2 mới hiện đang lây lan và các chuyên gia cảnh báo biến thể Kent được phát hiện lần đầu tiên ở Kent (Anh) vào cuối năm ngoái sẽ trở thành chủng thống trị trên toàn cầu.
Ba triệu chứng chính của virus Corona, được Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh công nhận, bao gồm sốt; ho mới xuất hiện nhưng dai dẳng; và mất hoặc thay đổi khứu giác hoặc vị giác.

Riêng triệu chứng mất khứu giác đã được thêm vào danh sách chính thức của các triệu chứng vào tháng 5 năm ngoái.

Tham Khảo Thêm:  Hà Nội thêm 4 ca COVID-19, là F1 của bệnh nhân bán rau tại Đông Anh

Các chuyên gia cũng đã nhận thấy mất khứu giác làm giảm ham muốn tình dục.

Phát hiện được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục cho biết sự hài lòng về cảm xúc đã giảm ở những người có triệu chứng này.
Một triệu chứng chính của nhiễm SARS-Cov-2 chủng mới có thể làm

Sự suy giảm chức năng khứu giác có thể ảnh hưởng đến khoái cảm

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 2.084 người từ 65 tuổi trở lên và xem xét việc mất khứu giác ảnh hưởng như thế nào đến ham muốn tình dục của họ.

Tác giả nghiên cứu Jesse K. Siegel tại Đại học Chicago (Mỹ) cho biết kết quả: “Chức năng khứu giác suy giảm đã làm giảm “lửa yêu” và giảm cảm giác thỏa mãn, nhưng không giảm tần suất hoạt động tình dục hoặc khoái cảm thể chất”, theo Express.

Nghiên cứu cho thấy sự suy giảm chức năng khứu giác có thể ảnh hưởng đến khoái cảm.

Hệ thống khứu giác giúp phát hiện mùi. Khứu giác hoạt động nhờ một thụ thể trong khoang mũi.

Lời kêu gọi đầu xuân Ủng hộ lực lượng phòng chống dịch Covid-19

Khứu giác có nhiều chức năng, bao gồm phát hiện các mối nguy hiểm và mùi hương, và cũng có vai trò trong vị giác.

Các nhà nghiên cứu nói thêm: “Khứu giác có mối liên hệ chặt chẽ với hệ thống cấu trúc não đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý cảm xúc và động lực tình dục. Các tế bào thần kinh trong khứu giác cũng chiếu trực tiếp đến vùng dưới đồi, một trung gian quan trọng khác của động lực tình dục”, theo Express.Viết một bình luận