Một công ty bị nhắc nhở vì thông báo nhầm lẫn F1 là F0

TPO – Trường hợp F1 tại Cty Tombow đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên trước đó, một công ty khác lại nhầm lẫn trường hợp này là F0 và yêu cầu công nhân khai báo y tế.

Ngày 10/6, Trung tâm phòng chống dịch bệnh (CDC) Đồng Nai cho biết cho biết, trường hợp F1, nữ 32 tuổi, ngụ TP HCM làm việc Tombow (khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm được thực hiện 2 lần do CDC TP HCM và CDC Đồng Nai thực hiện.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh nhân 67 tuổi mắc ung thư tử vong sau khi nhiễm thêm COVID-19, ca tử vong thứ 50
 Một công ty bị nhắc nhở vì thông báo nhầm lẫn F1 là F0 ảnh 1

Với kết quả này, các trường hợp F2 của ca F1 này đủ điều kiện được giải phóng. Công ty nơi ca F1 làm việc cũng có thể hoạt động bình thường.

Trước đó, chị N.T..T.D., 32 tuổi, địa chỉ tại KP6, P Tân Phú, TP Thủ Đức, TP HCM, là Trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tombow (lô 514 đường 13 khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa) có chồng là H.Đ.T.V., ngụ cùng nhà tại TP.Thủ Đức, TP HCM. Anh V. có kết quả dương tính với COVID-19 lúc 12 giờ 30 ngày 7/6. Sau khi chồng chị D. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chị D. được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Do tính chất công việc nên trong quá trình làm việc tại công ty, chị D. tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc tại công ty. Có 27 trường hợp F2 tiếp xúc gần với chị D.

Tham Khảo Thêm:  Nam sinh 22 tuổi ở Long An nhiễm biến chủng Ấn Độ, phổi đông đặc

Liên quan đến trường hợp F1 này, một Cty TNHH Việt Nam Meiwa (tại khu công nghiệp Biên Hòa 2) đã bị ngành chức năng tỉnh Đồng Nai nhắc nhở và yêu cầu rút thông báo khi ban hành thông báo sai trường hợp F1 thành F0.

Theo đó, ngày 8/6 Cty này ban hành thông báo trường hợp chị N.T.T.D làm việc tại công ty Tombow có kết quả dương tính. Vì vậy công ty kêu gọi mọi người rà soát lại có tiếp xúc với người của công ty Tombow hay không để đượchướng dẫn xử lý.

Giám đốc Sở y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết: “Ngay sau khi thông tin này lan truyền trên mạng xã hội, chúng tôi xác định đây là thông tin không đúng và chuyển thông tin cho công an xác minh. Qua đó, xác định thông báo trên được phát đi từ Cty Việt Nam Meiwa. Do công ty nắm thông tin mơ hồ, không chính xác nên đã ra thông báo sai. Mục đích là cảnh báo công nhân khai báo y tế phòng dịch. Đến nay cty này rút thông báo và phải đính chính lại”.

Tham Khảo Thêm:  Serum dưỡng mi FEG tiết lộ thông tin ra mắt sản phẩm mới | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Mạnh Thắng


Viết một bình luận