Một bệnh nhân ở TP Thủ Đức mắc COVID-19, chưa rõ nguồn lây

Tối 12/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố ghi nhận thêm ca mắc COVID-19, bệnh nhân có mã số 10119 trú tại khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức.

Tham Khảo Thêm:  Bước tiến đạt chuẩn Japan-GMP của Dược Hậu Giang cùng sự ghi nhận của bác sĩ

Người này làm việc tại quận 5 và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đi khám vì có triệu chứng sốt, đau họng. 

Cụ thể, trường hợp này được phát hiện qua khám sàng lọc tại Trạm Y tế phường 13, quận 5 do có triệu chứng sốt, đau họng.

Một bệnh nhân ở TP Thủ Đức mắc COVID-19, chưa rõ nguồn lây - 1

Bệnh nhân ở TP Thủ Đức mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây. (Ảnh minh họa)Tại trạm y tế, bệnh nhân được làm test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính. Hiện tại, người này được chuyển đến Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ. Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân không tiếp xúc nguồn lây nhiễm nào.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời, khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống. Qua khai thác lịch trình di chuyển của ca bệnh, cơ quan chức năng TP Thủ Đức đã trích xuất camera tại siêu thị, trực tiếp xuống khu chợ nơi người này từng đi qua để điều tra dịch tễ.

5 F1 sống cùng nhà và 3 đồng nghiệp ở TP Thủ Đức cũng được chuyển cách ly tập trung. Ngành y tế lấy mẫu tầm soát mở rộng cho các F2.

Riêng Trạm Y tế phường 13 dừng tiếp nhận bệnh nhân ở khu điều trị. Công ty tại quận 5 (nơi bệnh nhân làm việc) cũng được phong tỏa tạm thời. Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm 39 nhân viên và hơn 300 mẫu giám sát xung quanh.

Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục truy vết F1, F2 và chuẩn bị phương án cần thiết để ứng phó khi có tình huống phát sinh.

Viết một bình luận