Mở rộng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 2.000 công nhân Công ty PouYuen Việt Nam

Sở Y tế TP.HCM ngày 10-6 cho biết vừa huy động lực lượng nhân viên y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho khoảng 2.000 công nhân làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Tham Khảo Thêm:  Việt Nam có thêm 77 người mắc COVID-19

Đây là công ty mà ngành y tế TP.HCM vừa xác định có một công nhân làm việc dương tính với COVID-19. Hiện bệnh nhân cùng những người tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly, điều trị.

Theo Sở Y tế TP.HCM, từ khoảng 13h chiều nay (10-6), đơn vị huy động các đội lấy mẫu từ các bệnh viện như Truyền máu huyết học, Tai mũi họng, Phục hồi chức năng, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Tân lấy mẫu. Dự kiến sẽ lấy 2.000 mẫu xét nghiệm.

Được biết đợt lấy mẫu này có yêu cầu cao hơn các đợt lấy mẫu xét nghiệm ở các khu vực trước đây, đòi hỏi hoàn tất việc lấy mẫu sớm và có kết quả sớm nhất có thể.

Tham Khảo Thêm:  Ra mắt Viện nha khoa thẩm mỹ WestWay hiện đại, ‘sang xịn mịn’ hàng đầu | Sống vui khỏe

Trước đó, ngày 9-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa phát hiện một trường hợp mắc COVID-19 làm việc tại Công ty PouYuen (quận Bình Tân). Quá trình truy vết, HCDC xác định đây là một chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn lây, hiện đã lây cho 8 người.

Theo HCDC, chuỗi lây nhiễm này khởi đầu từ một cư dân ở chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân) được xác định mắc COVID-19 từ ngày 6-6. Quá trình truy vết, cơ quan y tế xác định có thêm một ca nhiễm khác cùng tòa nhà, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tiếp tục phát hiện thêm 5 trường hợp khác mắc COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Một số trường hợp phát hiện mắc COVID-19 ở ngày cách ly thứ 20

Ca nhiễm làm việc tại Công ty PouYuen vừa được phát hiện là vợ của 1 trong 5 ca nhiễm nêu trên. Như vậy tính đến thời điểm này, chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn này đã phát triển sang chu kỳ thứ 3 (F3 lây bệnh).

Viết một bình luận