Matt Damon được khán giả hoan nghênh khi ra mắt phim ‘Stillwater’ tại LHP Cannes | Văn hóa

Nam diễn viên Mỹ Matt Damon mang hào quang Hollywood trở lại thảm đỏ LHP Cannes (diễn ra từ 6 đến 17.7 tại Pháp) sau khi đại dịch Covid-19 làm sự kiện này phải hủy vào năm ngoái. Matt Damon dành thời gian dài để nắm bắt được suy nghĩ của nhân vật anh thể hiện – công nhân dàn khoan dầu Bill Baker trong Stillwater. Phim có buổi ra mắt tại một trong những LHP lớn nhất thế giới, theo Reuters.
Stillwater được chiếu nhưng không tranh giải Cành cọ vàng – Phim hay nhất của LHP Cannes. Matt Damon vào vai Bill Baker, người phải đến Marseille (Pháp) thăm đứa con gái Allison (do Abigail Breslin đóng) đang ngồi tù vì tội giết bạn cùng phòng. Bộ phim khám phá những khó khăn mà Baker phải đối mặt ở một đất nước xa lạ, khi anh cố gắng vượt qua rào cản văn hóa và ngôn ngữ để tìm cách cứu con gái Allison.
Matt Damon được khán giả hoan nghênh khi ra mắt phim 'Stillwater' tại LHP Cannes  - ảnh 1

Matt Damon (vai Bill Baker) trong phim Stillwater

Đạo diễn từng đoạt giải Oscar Tom McCarthy, nổi tiếng với tác phẩm Spotlight, cho biết câu chuyện ngoài đời thực về vụ án Amanda Knox đã khởi đầu cho ý tưởng làm bộ phim này. “Tôi bị cuốn hút bởi vụ án Amanda Knox. Và bắt đầu nghĩ về mối quan hệ cha-con vì tôi vừa có một cô con gái”, McCarthy nói trong cuộc họp báo tại Cannes.

Ngày 4.10.2011, nữ du học sinh Mỹ Amanda Knox rời khỏi nước Ý về nhà sau khi tòa án nước này tuyên trắng án trong phiên xét xử vụ Knox và bạn trai bị buộc tội sát hại nữ sinh viên người Anh vào năm 2007. Amanda Knox (24 tuổi) và bạn trai Ý Raffaele Sollecito (27 tuổi) bị kết án hồi năm 2009 vì tội sát hại nữ sinh viên Anh Meredith Kercher (21 tuổi). Knox và Kercher là bạn cùng phòng trọ khi hai người tới du học tại Ý năm 2007.

Matt Damon cũng cho biết việc có con giúp anh vào vai Baker – người đang phải vật lộn để hàn gắn mối quan hệ tan vỡ với con gái mình – dễ dàng hơn. Matt Damon nói: “Kể từ khi tôi có con, tôi cảm thấy như mọi thứ sẵn sàng hơn rất nhiều trong công việc của tôi”. Matt Damon được khán giả hoan nghênh từ khoảnh khắc bước vào phòng chiếu phim. Sau khi phim Stillwater kết thúc, Matt Damon cùng bạn diễn và ê-kíp đoàn phim tiếp tục được tán thưởng bằng tràng vỗ tay kéo dài 5 phút. Tham Khảo Thêm:  Britney Spears bị điều tra khi vướng cáo buộc hành hung nhân viên | Văn hóa

Viết một bình luận