Lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của nụ hôn | Sức khỏe

Những biểu hiện rạn nứt trong mối quan hệ thường bắt đầu từ những nụ hôn. Hôn cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Một nghiên cứu ở Đức từng phát hiện những ông chồng hôn vợ mỗi sáng trước khi đi làm có thể sống thọ thêm trung bình 5 năm so với những ông chồng không hôn vợ, theo The Star.

Không những vậy, nụ hôn còn làm tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng và má ửng hồng. Những biểu hiện này là do hôn giúp cơ thể tiết ra các loại hoóc môn yêu thương và hạnh phúc, làm chúng ta cảm thấy vui hơn như hoóc môn oxytocin, serotonin và dopamine.

Hôn cũng giúp co giãn 34 cơ mặt và trao hàng triệu vi khuẩn trong miệng cho “đối phương”. Ngoài ra, khoa học cũng chưa biết rõ hết lợi ích cũng như sự thay đổi hoóc môn khi hôn.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh viện Gò Vấp tạm ngưng khám bệnh do F3 thành F0 từng tới khám

Dù nụ hôn mang lại nhiều lợi ích nhưng nhiều cặp đôi dường như ít đánh giá cao tầm quan trọng của nụ hôn. Nhiều người cho rằng nụ hôn không quan trọng bằng quan hệ tình dục. Nhưng thực tế, nụ hôn lại quan trọng hơn rất nhiều, tiến sĩ Wolfgang Krueger, chuyên tâm lý học người Đức, giải thích.

Nhiều cặp vợ chồng lo lắng khi đời sống chăn gối gặp vấn đề. Tuy nhiên, việc không thể hiện tình cảm qua nụ hôn lại là dấu hiệu đầu tiên của vấn đề chăn gối, ông nói thêm.

Nhiều nghiên cứu phát hiện hầu hết mọi người đều nghiêng đầu sang bên phải khi hôn. Nụ hôn có thể giúp giảm triệu chứng các bệnh viêm da hay viêm mũi dị ứng, theo The Star.

Những nụ hôn này có thể rất đa dạng và diễn ra ở nhiều thời điểm trong ngày. Đó có thể là một nụ hôn cuồng nhiệt, hôn trong buổi hẹn hò, hôn chào tạm biết trước khi đi làm, hôn khi vừa gặp nhau sau ngày làm việc mệt mỏi hoặc hôn vào má chúc ngủ ngon.

Tham Khảo Thêm:  Trưa 10/6, thêm 88 ca mắc mới COVID-19Viết một bình luận