Liam Neeson tiết lộ không đóng vai James Bond vì… vợ! | Văn hóa

Trong lần xuất hiện hôm giữa tuần qua trên chương trình The Late Late Show with James Corden, ngôi sao phim hành động Taken – Liam Neeson thừa nhận ông được nhà sản xuất Barbara Broccoli tiếp cận mời đảm nhận vai James Bond trong loạt phim về siêu điệp viên này ngay sau khi xuất hiện trong bộ phim từng đoạt Oscar Schindler’s List của đạo diễn Steven Spielberg ra rạp năm 1993.

Cuối cùng, Liam Neeson quyết định từ chối vì vợ ông – Natasha Richardson- (khi đó họ chưa kết hôn) không quan tâm đến lời đề nghị đó. “Tôi biết họ đang xem xét nhiều diễn viên khác nhau và dường như tôi cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, vợ tôi nói với tôi rằng: ‘Anh yêu, nếu anh được mời đóng vai James Bond mà anh đồng ý, em sẽ không lấy anh”, Liam Neeson kể.

Tham Khảo Thêm:  Nhà văn Sơn Tùng - tác giả Búp sen xanh - qua đời
Liam Neeson tiết lộ không đóng vai James Bond vì… vợ! - ảnh 1

Liam Neeson kết hôn với nữ diễn viên Natasha Richardson năm 1994

Năm 2009, Natasha Richardson qua đời ở tuổi 45 do chấn thương đầu khi trượt tuyết tại Mont Tremblant, Quebec (Canada). Nữ diễn viên bị chấn thương nặng sau khi ngã xuống một cái dốc dành cho người mới bắt đầu tập trượt tuyết cùng người hướng dẫn và từ chối điều trị y tế ban đầu sau vụ tai nạn.

Tình yêu mà Liam Neeson dành cho Natasha Richardson vẫn nguyên vẹn sau sự cố chết người. Ông và con trai cả của mình – Micheal – đã tìm thấy niềm an ủi khi cùng tham gia phim Made in Italy năm 2020 của đạo diễn James D’Arcy kể về một người cha và con trai phải đối mặt với cái chết của người mẹ trong gia đình.
Liam Neeson tiết lộ không đóng vai James Bond vì… vợ! - ảnh 2

Liam Neeson và con trai Micheal Richardson trong phim Made in Italy

Micheal Richardson đã thay đổi họ của mình vào năm 2018 để tôn vinh mẹ, cho biết anh “cảm thấy” sự hiện diện của mẹ trong khi quay phim Made in Italy. Micheal nói với tờ People vào tháng 8.2020: “Khi bạn mất đi một người nào đó rất gần với mình, đôi khi bạn phải đẩy họ ra xa, ra khỏi tâm trí vì nghĩ đến rất đau đớn. Nhớ mẹ”.

Bây giờ, cơ hội dành cho Liam Neeson đang rộng mở để bước vào phim James Bond nếu ông còn quan tâm. Tuy nhiên, đầu năm nay, nam diễn viên nói với Entertainment Tonight rằng ông có ý định từ giã các bộ phim hành động trong tương lai gần.

Phần mới nhất của series phim James Bond là No Time to Die.  Đây sẽ là lần cuối tài tử Daniel Craig thủ vai vai 007. Phim dự kiến ra rạp vào tháng 10 tới.

Liam Neeson kết hôn với nữ diễn viên Natasha Richardson tháng 7.1994. Họ có hai con trai, Micheal và Daniel. Liam Neeson hiện đang sống ở Millbrook, New York và không tái hôn. Viết một bình luận