Lan tỏa những điều tích cực cho Sài Gòn – TP.HCM

Lan tỏa những điều tích cực cho Sài Gòn - TP.HCM - Ảnh 1.

Diễn viên, người mẫu Hoàng Phi Kha hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: Facebook Hoàng Phi Kha

Chiến dịch mang tên “Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương”, với mong muốn truyền thêm nhiều năng lượng tích cực, mong thành phố mau khỏe lại, náo nhiệt như xưa.

Các văn nghệ sĩ đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh kèm thông điệp tích cực từ những thổn thức dành cho Sài Gòn – TP.HCM.

“Không muốn bỏ rơi đồng đội để về quê”

Tham gia chương trình “Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương”, diễn viên Khả Như chia sẻ: “Trong đầu cứ âm vang Sài Gòn chưa xa đã nhớ. Như nhớ Sài Gòn… nhớ Sài Gòn nhộn nhịp, ồn ào, năng động, kẹt xe… và khỏe mạnh. 

12 năm gắn bó, Sài Gòn cho Như công việc, cuộc sống và cả những mối lương duyên… mà Sài Gòn chả tính toán gì. Như hãnh diện Sài Gòn như một phần gia đình mình”.

Tham Khảo Thêm:  Biên đạo múa Vũ Ngọc Khải 'hiến kế' các bài tập nâng cao sức đề kháng

Với ca sĩ Dương Triệu Vũ, Sài Gòn trong ký ức của anh với những cơn mưa, ánh nắng len qua hàng cây trăm năm tuổi hay những con hẻm nhỏ ồn ào náo nhiệt, đầy sinh khí. “Sài Gòn đã mệt vì gánh vác những con người gọi nơi đây là nhà… 

Giờ tạm nghỉ ngơi nhé, để đường phố yên ắng, để hàng cây thở, để các góc phố hàng quán xả hơi lấy lại sức lực, để lành lặn lại chúng ta lại gặp nhau nhé…”, Dương Triệu Vũ chia sẻ.

Diễn viên, người mẫu Hoàng Phi Kha xem Sài Gòn là quê hương thứ hai của mình, anh tin dịch bệnh sớm qua mau trước sự đồng lòng của chính quyền và người dân. Trước đó, anh tham gia đội nghệ sĩ tình nguyện hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin COVID-19. 

Hoàng Phi Kha cho biết: “Hơn một tháng nay mình gia nhập đội tình nguyện chống dịch, giờ dịch bệnh diễn biến phức tạp mình càng không muốn bỏ rơi đồng đội để về quê. Mình yêu Sài Gòn. Mình tin tất cả đồng lòng, dịch bệnh sẽ sớm qua nhanh”.

Nghệ sĩ thể hiện tình yêu Sài Gòn theo cách riêng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tâm sự anh chưa bao giờ bớt yêu Sài Gòn dù chỉ là một giây. Bởi Sài Gòn là nơi anh được sinh ra, lớn lên và thành công.

Tham Khảo Thêm:  Tượng Quan Công khổng lồ ở Trung Quốc xây 600 tỉ, tốn 546 tỉ di dời

Không những vậy, Sài Gòn còn mang đến nhiều cơ hội và những điều tốt đẹp cho người dân nơi đây cũng như bất kỳ ai chọn Sài Gòn làm nơi phát triển hoặc nuôi ước mơ đổi đời. 

“Hưng nghĩ Sài Gòn chính là người mẹ đặc biệt của mình. Mẹ Sài Gòn đã hy sinh che chở, lo lắng và mang lại biết bao điều tốt đẹp. Cũng có lúc mẹ Sài Gòn mệt và ốm đau! Không lẽ mình nỡ lòng nào không quan tâm, chăm sóc?”, Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm.

Còn Trấn Thành tự nhủ: “Trong khả năng của mình, bằng nhiều cách, tôi sẽ cố gắng giúp được càng nhiều người càng tốt, ai cũng được. Thương và đồng cảm với tất cả những ai đang gặp khó khăn. Mọi người hãy cố gắng vượt qua nhé”.

Trên trang cá nhân của vũ công Quang Đăng, nhạc sĩ OnlyC, Nguyễn Hồng Thuận, MC Nguyên Khang… cũng có những chia sẻ tích cực, mong muốn mọi người bình tĩnh, nghiêm túc chấp hành việc giãn cách xã hội, để cùng nhau bình an vượt qua đại dịch.

Nguyên Khang có gần 40 năm gắn bó với Sài Gòn từ lúc mới lọt lòng, nên vì thế mà thành phố này đầy ắp niềm thương với anh, trong dòng cảm xúc anh viết: “Tôi biết, bạn đau lòng và tôi cũng vậy. 

Tham Khảo Thêm:  Bảo tồn bãi đá khắc nhiều ký tự gần dinh Bà Thu Bồn

Nhưng biết làm sao được, khi chúng ta chấp nhận để Sài Gòn “chữa bệnh”, để Sài Gòn hồi sinh, để Sài Gòn có thể thở lại. Sài Gòn tôi sẽ sớm khỏe lại, người Sài Gòn sẽ hồi phục sau những tháng ngày cách ly. Chúng ta sẽ lại thấy nụ cười trên môi chứ không phải qua lớp khẩu trang nữa”.

Đó là tình cảm, cách thể hiện tình cảm rất đặc biệt mà văn nghệ sĩ dành cho Sài Gòn, mảnh đất đưa họ đến gần hơn với khán giả và tỏa sáng, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người và mong muốn Sài Gòn mau được chữa lành.

Chiến dịch cộng đồng “Năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương” do T Production phối hợp Thành đoàn TP.HCM, Đài truyền hình TP.HCM, Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM và Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM thực hiện.

Chiến dịch này diễn ra trên mạng xã hội thông qua việc nghệ sĩ chia sẻ thông điệp và hình ảnh ý nghĩa kèm hashtag:#LoveSaiGon #LoveHCMC #ThanhPhoYeuThuong #ChienThangDaiDich.

Khi ông chủ tịch hội sân khấu xin cơm Khi ông chủ tịch hội sân khấu xin cơm

TTO – Ngay sáng ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nhiều người bất ngờ khi thấy ông Trần Ngọc Giàu – chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM – đăng status (dòng trạng thái) xin… phần cơm.

Viết một bình luận