Không thể bên mẹ lần cuối, nữ điều dưỡng bái vọng trước bàn thờ ở khu cách ly

Ngày 9/6, khi đang chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, chị Trinh nhận được tin mẹ mất đột ngột ở Hà Nội khi mới ngoài 50 tuổi.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM kêu gọi hiến máu cứu người dù đang giãn cách phòng dịch COVID-19

Do dịch bệnh, lại đang là cán bộ y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nên Trinh không thể rời bệnh viện để bên mẹ lần cuối. Chị mong được về Hà Nội tiễn mẹ đến Đài hóa thân Hoàn Vũ và đưa mẹ về Nam Định yên nghỉ nhưng không thể.

Không thể bên mẹ lần cuối, nữ điều dưỡng bái vọng trước bàn thờ ở khu cách ly - 1

Các đồng nghiệp an ủi, động viên Trinh vượt qua nỗi đau, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân COVID-19.Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế Bắc Ninh chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi quan tâm, động viên, chia sẻ với nỗi đau đớn, mất mát của nữ điều dưỡng.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cho biết, để động viên, chia sẻ nỗi đau với nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh, bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi, động viên, phân công cán bộ thường trực để chăm sóc, động viên tinh thần chị.

Bệnh viện cũng lập một ban thờ vong ngay tại khu cách ly để điều dưỡng Hà Thị Trinh có thể bái vọng người mẹ đã mất. Cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện mong chị vững vàng, cố gắng vượt qua đau thương, mất mát to lớn này.

Nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh năm nay mới 28 tuổi, chưa có gia đình, quê ở thôn Nguyệt Trung, xã Yên Tân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Không thể bên mẹ lần cuối, nữ điều dưỡng bái vọng trước bàn thờ ở khu cách ly - 2

Ngay trong khu cách ly, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh lập một bàn thờ để điều dưỡng Hà Thị Trinh có thể bái vọng mẹ.Ngay từ khi vừa ra trường, với tấm bằng cử nhân điều dưỡng loại Giỏi, chị Trinh được tuyển thẳng theo chế độ thu hút nhân tài vào làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, được phân công công tác tại khoa Nội Nhi 3, nay là khoa Bệnh Nhiệt đới – Tiêu hóa.

Khi dịch COVID-19 xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh từ đầu tháng 5/2021, Trinh cùng các đồng nghiệp trong khoa thực hiện tiếp nhận điều trị và chăm sóc bệnh nhân sản khoa và nhi khoa mắc COVID-19, những người thuộc diện F1 có triệu chứng ngay từ những ngày đầu có dịch.

Sau khi được điều động tăng cường cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh thực hiện công tác điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, chị ở lại bệnh viện, không về nhà trọ, cũng không về quê.

BS Phạm Thị Thanh Hương, Phụ trách Khoa bệnh Nhiệt đới – Tiêu hóa, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh chia sẻ, từ khi dịch bùng phát đến nay, chị Trinh luôn xung phong nhận việc khó về mình cùng với tập thể các thầy thuốc trong khoa tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

“Là một điều dưỡng trẻ có năng lực, chị Trinh luôn thể hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh. Rất lâu rồi, điều dưỡng Trinh chưa được về nhà thăm mẹ”, BS Hương xúc động kể.

Viết một bình luận