Kim Đào và con chiến thắng COVID-19 sau 2 tuần điều trị – Ảnh: Facebook Kim Đào
Khán giả mê kịch nói hay phim ảnh không còn xa lạ với diễn viên Kim Đào với lối diễn duyên dáng, hài hước, luôn mang đến tiếng cười cho người xem. Con trai Kim Đào không may bị mắc COVID-19. Không yên tâm để con một mình ở bệnh viện dã chiến nên cô xin đi cách ly cùng để chăm sóc con.
“Đào đi theo để chăm sóc con dù biết rằng vào đó chắc chắn mình sẽ bị lây bệnh. Con của Đào bị 2 ngày đã thấy khỏe hơn. Trong khi đó Đào lại bị nặng hơn con. Đào mệt, không đi, đứng được.
Lúc này, con chăm sóc ngược lại cho Đào. Con nấu nước ấm, pha vitamin C… chăm sóc Đào rất kỹ. Con chính là động lực để Đào cố gắng khỏe lại, sớm đi về nhà cùng con” – Kim Đào nói với Tuổi Trẻ Online.
Ăn uống đủ chất và giữ tinh thần lạc quan, Kim Đào và con trai đã chiến thắng COVID-19 sau 2 tuần điều trị. Nói về chế độ ăn uống, Kim Đào cho biết, người bị COVID-19, từng bị hoặc chưa bị cần phải có chế độ ăn uống đủ chất để tăng sức đề kháng và miễn dịch.
“Ngoài ăn cơm, cá, thịt mà không ăn rau củ thì cũng không gọi là đủ chất. Những loại trái cây có chất men cao (như chanh, tắc…) nên uống với liều lượng vừa phải, uống nhiều quá cũng không tốt. Bác sĩ khuyên nếu lạm dụng quá có thể làm tụt huyết áp vì cơ địa mỗi người khác nhau.
Đào không bao giờ nghĩ, một ngày nào đó mình sẽ không uống nước đá. Nhưng từ khi điều trị bệnh, Đào chuyển sang uống nước ấm, giúp cổ họng tốt hơn” – Kim Đào chia sẻ.
Kim Đào có năng khiếu nấu ăn ngon và mở bếp ăn bán online
Điều quan trọng để mình có thể chữa khỏi COVID-19 chính là tinh thần lạc quan, bình tĩnh chữa trị và tuân theo lời khuyên của bác sĩ vì mỗi người có cơ địa khác nhau.
Diễn viên Kim Đào
Sau khi khỏi bệnh, Kim Đào vẫn duy trì ăn uống đủ chất, uống vitamin C (hoặc ưu tiên ăn những loại trái cây chứa nhiều vitamin C), tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Kim Đào cũng lưu ý, uống nước rất cần thiết, không đợi đến lúc khát mới uống. Uống nước thường xuyên giúp cơ thể giải độc, giúp điều hòa nhiệt độ.
Hiện tại, Kim Đào dành nhiều thời gian viết kịch bản để chuẩn bị cho các dự án sau dịch. Cô cũng cho biết sẽ mở lại bếp Kim Đào, bán online các món ăn đặc sản địa phương như: trứng cá lóc kho tiêu, cá chốt trứng kho tiêu, mắm ba khía… Đây được xem là nguồn thu nhập đáng kể giúp cô nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật.
“Đào cũng rất vui khi nhận được 2 “hợp đồng” quảng cáo tự sản xuất, tự quay, tự dựng trong mùa dịch. Hai mẹ con tự làm hết. Mẹ diễn thì con quay và đến khi con diễn thì mẹ quay. Đào tự dựng bằng những phần mềm trên mạng” – Kim Đào cho biết thêm.
Công thức bún chả giò của Kim Đào
Bún chả giò
Nguyên liệu:
– Tôm
– Thịt theo
– Khoai môn
– Cà rốt
– Nấm mèo
– Đậu hũ chiên
– Bún tàu
– Bánh tráng. Lưu ý: Chọn loại bánh tráng cuốn giúp chả giò giòn, giữ được độ giòn lâu sau khi chiên.
– Bún
– Gia vị
Thực hiện:
Thịt rửa sạch, xay nhuyễn.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ và xắt thành miếng nhỏ.
Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sắt sợi nhỏ.
Nấm mèo ngâm nở mềm, sau đó cũng xắt thành sợi mỏng.
Bún tàu ngâm nở mềm, sau đó cắt khúc.
Cho các nguyên liệu trên vào tô, nêm nếm gia vị và trộn đều.
Sau đó, cho hỗn hợp trên vào bánh tráng cuộn tròn.
Tiếp theo cho dầu vào chảo đun sôi, thả chả giò vào chiên vàng.
Nước mắm trong món bún chả giò rất quan trọng. Kim Đào chia sẻ bí quyết làm nước mắm đơn giản nhưng hợp khẩu vị nhiều người.
Đó là cho đường và nước mắm vào chảo nấu sôi, để nguội. Sau đó cho tắc, tỏi và ớt bằm vào trộn đều. Kim Đào chọn tắc vì giúp nước mắm thơm ngon hơn. Nếu dùng chanh sẽ có hậu đắng.
Một số món ăn diễn viên Kim Đào nấu:
Trứng cá lóc kho tiêu
Cá chốt trứng kho tiêu
Bữa ăn đơn giản nhưng đầy đủ chất
Nấu ăn những ngày giãn cách
Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.