Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của chuyên gia người Nga ở Bà Rịa

Ngày 9/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, ông C.O.A. chuyên gia người Nga, làm việc tại tàu khoan Hurman đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Thêm một công nhân ở Bình Dương nghi mắc COVID-19
Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của chuyên gia người Nga ở Bà Rịa - Vũng Tàu - 1

Tối 8/6, lực lượng chức năng phong tỏa Trung tâm Y tế Vietsovpetro.Với kết quả trên, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã gỡ bỏ phong tỏa tại khách sạn BH Residenc nơi ông C.O.A. lưu trú và Trung tâm Y tế Vietsovpetro (thuộc phường 7, TP Vũng Tàu).

Trước đó, khoảng 17h43 ngày 8/6, CDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận thông tin, 1 nhóm chuyên gia gồm 17 người quốc tịch Nga và 1 người quốc tịch Việt Nam chuẩn bị đi biển được Trung tâm Y tế Vietsovpetro test nhanh COVID-19. Sau khi test nhanh, ông C.O.A có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, ông này được lấy mẫu xét nghiệm PCR và gửi về CDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong đêm 8/6, các lực lượng chức năng của tỉnh và TP Vũng Tàu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Liên quan đến ông C.O.A., lực lượng chức năng đã thực hiện cách ly tại chỗ đối với 35 người tại khách sạn BH Residence, trong đó có 22 khách lưu trú và 13 nhân viên phục vụ. 62 người làm việc cùng và 2 nhân viên y tế cũng được hướng dẫn cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Đối với 17 chuyên gia cùng nhóm với ông C.O.A cũng được lấy mẫu xét nghiệm PCR và cách ly tạm thời.

Hiện ông C.O.A đang tiếp tục được cách ly, theo dõi và chờ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 tại khu cách ly của Trung tâm Y tế Vietsovpetro.

Viết một bình luận