Kết qủa xét nghiệm ca F1 trong khu công nghiệp Amata ở Đồng Nai

Ngày 10/6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, trường hợp F1 (ngụ TP.HCM, làm việc ở một công ty trong khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Ký nhầm cam kết cách ly tại nhà với người mắc COVID-19

Xét nghiệm được thực hiện 2 lần bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai.

Kết qủa xét nghiệm ca F1 trong khu công nghiệp Amata ở Đồng Nai - 1

Quang cảnh cuộc họp khẩn ngày 8/6 của UBND TP Biên Hòa. (Ảnh: Khuất Nguyên)Với kết quả này, các trường hợp tiếp xúc ca F1 này đủ điều kiện được giải phóng. Đồng thời, công ty nơi ca F1 làm việc với gần 1.000 lao động cũng có thể quay trở lại hoạt động bình thường.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng khuyến cáo, hiện tại ca F1 vẫn đang được cách ly tập trung, theo dõi và tiếp tục làm xét nghiệm SARS-CoV-2 trong những lần tới theo đúng quy định. Vì vậy tất cả công nhân lao động không nên chủ quan, cần thực hiện nghiêm 5K và các khuyến cáo phòng dịch của ngành Y tế.

Trước đó, chiều 8/6, nhiều người dân chia sẻ thông báo “Đối tượng F1 trở thành F0 tại Công ty Tombow”, nội dung thông báo là chị N.T.T.D. nhân viên công ty Tombow đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, từ F1 trở thành F0.

Cùng ngày, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) họp khẩn để thông tin và xử lý các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 trong Khu công nghiệp Amata.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, ca nghi mắc COVID-19 là chị N.T.T.D. (32 tuổi, thường trú phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM, là Trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tombow, lô 514, đường 13, Khu công nghiệp Amata).

Chị D. có chồng là H.Đ.T.V., ngụ cùng nhà tại TP Thủ Đức, TP.HCM. Ngày 7/6, anh V. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 30/5, anh V. được công ty nơi anh làm việc ở TP.HCM khuyến cáo ở nhà để cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Đến chiều 3/6, anh V. được công ty thông báo thuộc diện F2, cần cách ly y tế tại nhà. Ngày 4/6, anh này được thông báo thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Về chị D., ngày 3/6, xuống nhà 305/1/52 tổ 12, ấp Tân Cang, phường Phước Tân (TP Biên Hòa). Ngày 4/6, làm việc tại công ty. Do tính chất công việc nên chị D. tiếp xúc với các dây chuyền làm việc.

Viết một bình luận