Kaity Nguyễn giới thiệu công thức 2 món ruột yêu thích của cô – Ảnh: NVCC
Kaity Nguyễn tạo được sự chú ý của khán giả từ phim điện ảnh Em chưa 18. Sau đó, Kaity Nguyễn tiếp tục chứng minh thực lực của mình qua nhiều vai diễn khác nhau trong phim điện ảnh Hồn papa da con gái, Tiệc trăng máu…
Gần đây nhất, Kaity Nguyễn tham gia phim điện ảnh chiếu dịp tết vừa rồi – Gái già lắm chiêu V. Cô đã lột xác hoàn toàn khi vào vai Lý Linh.
Hình tượng nhân vật của Kaity Nguyễn trong vũ trụ ‘Gái già lắm chiêu’ – Ảnh: MAR6
Nhận thấy năng lực của Kaity Nguyễn, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Namcito tiếp tục mời cô tham gia “Vũ trụ điện ảnh mở rộng” mang tên Tứ đại mỹ nhân. Kaity Nguyễn và Ninh Dương Lan Ngọc là hai gương mặt sáng giá cho dự án lần này đã được công bố.
Không chỉ gây ấn tượng qua các vai diễn, Kaity Nguyễn còn tạo chú ý với biệt tài nấu ăn.
Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Kaity Nguyễn có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và nấu ăn nhiều hơn.
Kaity Nguyễn dành nhiều thời gian rảnh để nấu ăn – Ảnh: NVCC
Kaity Nguyễn chia sẻ: “Dịch ở nhà, Kaity hay làm bánh và nấu ăn cho cả gia đình, đồng thời dành thời gian tập thể dục tại nhà để nâng cao sức khỏe”.
Cô cũng mong muốn mọi người tuân thủ nghiêm chỉ thị 16 và thông điệp 5K vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Cô mong TP.HCM mau khỏe để mọi người có thể quay lại với cuộc sống và công việc thường ngày như trước đây.
Dịp này, Kaity Nguyễn chia sẻ công thức thực hiện 2 món ruột cô rất thích là hoành thánh và nui cá hồi xốt kem cà chua. Đây là những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong tủ lạnh của Kaity Nguyễn.
Công thức hoành thánh:
Nguyên liệu:
– 250gr tôm
– 250gr thịt heo xay
– Lá hoành thánh
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– Hành lá
– Hành tím
Chế biến:
Tôm lột vỏ (bỏ phần đầu và đuôi, lấy đường chỉ trên lưng tôm), sau đó giã nhuyễn rồi trộn với thịt heo xay.
Tiếp theo cho gia vị gồm dầu mè, tiêu, muối, hạt nêm, hành trộn đều, nêm nếm sao cho vừa ăn.
Dùng muỗng múc một phần nhỏ hỗn hợp tôm thịt cho vào giữa lá hoành thánh. Sau đó, túm các góc lá hoành thánh lại sao cho nhân không rớt ra ngoài. Hình dáng lá hoành thánh do mình điều chỉnh sao cho đẹp mắt.
Sau đó, bỏ hoành thánh vào nước sôi đến khi hoành thánh nổi lên thì vớt ra.
Nui cá hồi xốt kem cà chua
Clip hướng dẫn món nui cá hồi xốt kem cà chua – Nguồn: NVCC
Nguyên liệu:
– Cá hồi (đông lạnh)
– Nui (luộc vừa chín)
– Bơ
– Kem tươi
– Cà chua
– Hành tây
– Ngò
– Tỏi
– Gia vị
Chế biến:
Bắc chảo nóng, chiên cá hồi rồi cho ra dĩa.
Dùng chảo chiên cá, cho hành tây và tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào chung.
Giữ lại một ít nước luộc nui bỏ vào xốt trên. Tiếp theo, cho nui và cá hồi đã chiên vào trộn đều.
Sau đó, đậy nấp lại và chỉnh lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó thêm kem tươi, bơ.
Khi ăn, cho thêm một ít ngò lên trên.
Nấu ăn những ngày giãn cách
Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.