Huỳnh Lập tiếp tục kể chuyện ma trong series ‘Một nén nhang’ mùa 3 | Văn hóa

Có thể nói, series kể chuyện ma Một nén nhang là một trong những dấu ấn thú vị và mang nét đặc trưng lớn nhất của nghệ sĩ Huỳnh Lập. Series này đã từng ra mắt khán giả 2 mùa, chủ yếu vào những dịp dịch bệnh đang lên cao và mọi người phải ở nhà, nên cần có nhiều nội dung để thưởng thức, giải trí, thư giãn qua mùa dịch.

Được khán giả ủng hộ mạnh mẽ và yêu cầu tiếp tục ra mắt phần mới nhiều lần, Huỳnh lập đã quyết định bắt tay vào thực hiện Một nén nhang mùa 3, chính thức ấn định ngày ra mắt vào thứ 7, ngày 17.7 tới, với giờ phát hành vẫn là “giờ linh” như cũ: 0 giờ.
Huỳnh Lập tiếp tục kể chuyện ma trong series ‘Một nén nhang’ mùa 3 - ảnh 1
Huỳnh Lập tiếp tục kể chuyện ma trong series ‘Một nén nhang’ mùa 3 - ảnh 2

Huỳnh Lập âm thầm tung teaser poster của Một nén nhang mùa 3 lúc nửa đêm

Mới đây, Huỳnh Lập cũng đã đăng tải teaser poster của mùa 3 Một nén nhang lên Facebook của mình vào đúng khung giờ đặc biệt này, và dù thời điểm đó đã là nửa đêm, teaser poster vẫn nhận được hơn 85 nghìn lượt like, 6 nghìn lượt share, hơn 25 nghìn lượt bình luận chỉ sau 1 ngày ra mắt, điều này chứng tỏ sức hút của Một nén nhang là vô cùng lớn, rất nhiều khán giả đang chờ đợi sự ra mắt của mùa 3 lần này.

Nói về sự đặc biệt của mùa này so với 2 mùa trước, Huỳnh Lập cho biết: “Mỗi mùa của Một nén nhang đều có những đặc trưng riêng. Nếu ở mùa đầu tiên, chủ yếu Huỳnh Lập chỉ ngồi một chỗ và tạo nên sự kịch tính, hồi hộp cho khán giả bằng chính nội dung câu chuyện, cũng như sự trau chuốt trong phần kỹ xảo, ánh sáng, âm thanh; thì với mùa 2, Huỳnh Lập thêm vào đó một chút gia vị với sự tham gia, góp mặt của những diễn viên khác, để giúp câu chuyện, nội dung được phong phú hơn”.

Anh nói thêm: “Tổng số lượng lượt xem của cả hai mùa này gộp lại đã lên đến hơn 80 triệu lượt xem cho 10 tập, một con số cực kỳ lớn và cũng khá áp lực cho chính bản thân Huỳnh Lập khi tiếp tục mang đến cho khán giả mùa thứ 3”.

Ở mùa 3 này, Huỳnh Lập quay trở lại với phong cách của mùa 1 là tập trung vào việc kể chuyện chứ không có sự diễn xuất của các diễn viên nữa, để có thể kích thích trí tưởng tượng của các khán giả tối đa.
Huỳnh Lập tiếp tục kể chuyện ma trong series ‘Một nén nhang’ mùa 3 - ảnh 3
Huỳnh Lập tiếp tục kể chuyện ma trong series ‘Một nén nhang’ mùa 3 - ảnh 4

Trở lại với mùa 3, Một nén nhang được thực hiện tại chính quê nhà của Huỳnh Lập

Ngoài ra, điểm đáng nhớ trong quá trình thực hiện mùa 3 này còn nằm ở chỗ gần như toàn bộ các khâu từ tiền kỳ cho đến sản xuất, hậu kỳ đều diễn ra ở Long Xuyên, An Giang – quê nhà của Huỳnh Lập. Do tình hình dịch bệnh, Huỳnh Lập đã về quê ở hơn 2 tháng; nên anh quyết định thực hiện series này ngay tại quê, dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.

Khó khăn đầu tiên là thiếu thiết bị máy móc, vì gần như mọi trang thiết bị của công ty Huỳnh Lập đều đang ở TP. HCM nên Huỳnh Lập và Hồng Tú một mặt phải gửi máy móc từ Sài Gòn về, một mặt phải đi lùng, tìm mua để có thể sử dụng. Khó khăn thứ hai là thiếu nhân lực, Huỳnh Lập đã phải huy động anh chị em trong nhà cùng một số bạn bè thân thiết hỗ trợ mình thực hiện mùa 3 Một nén nhang.

Có rất nhiều khâu, giai đoạn, công việc mà trước giờ cả Huỳnh lập lẫn Hồng Tú đều chưa từng phải tự thực hiện nhưng do hoàn cảnh nên đã phải tự mình đảm đương, từ việc xử lý ánh sáng, đèn đóm cho đến việc phụ trách, xử lý âm thanh hiện trường, rồi đến cả khâu cắt ghép, hậu kỳ.

Đặc biệt, do bối cảnh quay ở chính nhà của Huỳnh Lập ở quê, nên ê-kíp khá vất vả để tổ chức sao cho ra chất “ma quái”, thường xuyên phải quay đi quay lại một số cảnh do có nhiều tạp âm lẫn vào. Dù cực, nhưng khi hoàn thành Huỳnh Lập cảm thấy rất vui và hào hứng vì mang đến được niềm vui cho mọi người.

Chia sẻ về độ dài của mùa 3 Một nén nhang, Huỳnh Lập cho biết anh chưa dám hứa là mùa này sẽ có nhiều tập hơn các mùa cũ hay không. “Điều này còn phải phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh hiện tại, Huỳnh Lập hứa là sẽ cố gắng thực hiện được đến đâu hay đến đó. Sức mình có bao nhiều thì chơi bấy nhiêu”, Huỳnh Lập cho biết.

Anh cũng khẳng định việc sản xuất Một nén nhang của mình luôn tuân thủ đúng và đủ 100% quy định an toàn chống dịch, tất cả mọi người đều rất ý thức để gìn giữ an toàn chung. Huỳnh Lập hy vọng “mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ Một nén nhang mùa 3 để giúp anh tiếp tục xô đổ kỷ lục của những mùa trước, đồng thời cùng nhau ở nhà chống dịch thật thư giãn để có thể giữ được cho mình sự tích cực, lạc quan qua mùa dịch lần này”.Tham Khảo Thêm:  Truyện ca trong nhạc Việt: Những tuyệt phẩm về mối tình Trương Chi - Mỵ Nương | Văn hóa

Viết một bình luận