Hơn 80 họa sĩ góp tranh bán đấu giá mua giường hồi sức tặng bệnh viện

Hơn 80 họa sĩ góp tranh bán đấu giá mua giường hồi sức tặng bệnh viện - Ảnh 1.

Các bức tranh được bán đấu giá gây quỹ mua trang thiết bị y tế

Biết Bệnh viện dã chiến số 5 (quận 5, TP.HCM) đang thiếu hơn 20 giường chuyên dụng trong điều trị bệnh nhân COVID-19 nên nhà nghiên cứu mỹ thuật Lý Đợi và cộng sự là Lê Quang Đông Quân đứng ra xin tranh đấu giá qua Facebook gây quỹ để mua giường hồi sức.

Tham Khảo Thêm:  Hiền Thục tái ngộ Quang Vinh trong chương trình mới, ôn lại kỷ niệm suốt 30 năm | Văn hóa

Có hơn 90 tranh của hơn 80 họa sĩ, nhà sưu tập được gửi tặng. Trong đó, có tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng, chuyên nghiệp, không chuyên và của người chơi tranh, nhà sưu tập.

Các tác phẩm đấu giá có tranh của các họa sĩ nổi tiếng như: Lưu Công Nhân, Nguyễn Quốc Thái, Lê Triều Điển, Thành Chương, Phạm An Hải, Đinh Quân, Bùi Tiến Tuấn…

Hơn 80 họa sĩ góp tranh bán đấu giá mua giường hồi sức tặng bệnh viện - Ảnh 2.

Tranh của họa sĩ Lưu Công Nhân được nhà sưu tập Bùi Quốc Chí gửi tặng

Nhà sưu tập Bùi Quốc Chí – gửi tặng 5 bức tranh – chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Thời điểm này, làm được điều gì có ích thì mình làm. Bản thân rất hạnh phúc khi được góp một phần công sức nhỏ bé trong khả năng, để gây quỹ mua trang thiết bị y tế”.

Tham Khảo Thêm:  Tích cực chăm lo cuộc sống vật chất, tinh thần người cao tuổi | Văn hóa

Họa sĩ Bùi Tiến Tuấn cũng đóng góp tranh cho phiên bán đấu giá. Anh cho biết, đây là cách để họa sĩ cùng chung tay trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Theo ban tổ chức, phiên đấu giá đã thu về khoảng 1 tỉ đồng, dùng cho việc mua 20 giường hồi sức (tổng cộng 380 triệu đồng), 2 máy thở (360 triệu đồng), 10 xe lăn (35,5 triệu). Các trang thiết bị y tế này đã và đang bàn giao cho Bệnh viện dã chiến số 5.

Hơn 80 họa sĩ góp tranh bán đấu giá mua giường hồi sức tặng bệnh viện - Ảnh 3.

Tranh bán đấu giá của họa sĩ Lê Triều Điển

Với mục đích có thể bán tranh sớm để nhanh chóng mua trang thiết bị y tế nên giá tranh được bán thấp hơn so với giá trị thực của tranh. “Giá đưa ra thấp trong hoàn cảnh này cũng là điều dễ hiểu, chúng ta sẽ dễ bán hơn, có sự chung tay nhanh hơn” – họa sĩ Bùi Tiến Tuấn cho biết.

Ngày mai 23-8 dự kiến có phiên đặc biệt đấu giá tranh của gia đình cố họa sĩ Nguyễn Quốc Thái, họa sĩ Nguyễn Quốc Thắng, Ngô Bình Nhi. 

Hơn 10 năm qua, gia đình đã tặng nhiều tác phẩm qua những phiên bán tranh gây quỹ thiện nguyện. Riêng đợt này, gia đình tặng 7 tác phẩm.

Nghệ sĩ mở chợ online gây quỹ chống dịch Nghệ sĩ mở chợ online gây quỹ chống dịch

TTO – Không chỉ thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, nhiều văn nghệ sĩ còn góp sức bằng việc mở chợ online trên mạng xã hội thanh lý quần áo, vật dụng ít dùng, đấu giá tranh để gây quỹ góp phần phòng chống dịch.

Viết một bình luận